Hà Nội yêu cầu siết chặt quản lý di tích

TPO - Làm việc với Sở VHTT Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu, phải siết chặt quản lý di tích, trước mắt kiểm điểm nghiêm khắc các tập thể cá nhân liên quan đến sai phạm trong tu bổ, tôn tạo đình Lương Xá (huyện Ứng Hoà)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 9/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Sở VHTT Hà Nội. Đánh giá cao các kết quả đạt được, tuy nhiên, ông Hải vẫn lưu ý về một số hạn chế còn tồn tại. Ông Hải yêu cầu, phải khắc phục ngay tình trạng mất đoàn kết ở một số chi bộ; siết chặt quản lý di tích, trước mắt kiểm điểm nghiêm khắc các tập thể cá nhân liên quan đến sai phạm trong tu bổ, tôn tạo đình Lương Xá (huyện Ứng Hoà); tăng cường phong trào thể thao học đường...

"Hà Nội là nơi hội tụ văn hoá của cả nước, kết tinh văn hoá Thăng Long, văn hoá xứ Đông, xứ Đoài. Chúng ta có trách nhiệm nặng nề, nhưng rất vinh dự, đó là vai trò Thủ đô của cả nước. Văn hoá Hà Nội phải phát triển xứng đáng với vị trí Thủ đô, phải thật đặc sắc, để người dân cả nước đặt lòng tin vào Thủ đô như người anh cả trong gia đình”, ông Hải nói.

Ông Hải yêu cầu, các cấp, các ngành thành phố, từng người dân Hà Nội, trước tiên là cán bộ ngành VHTT phải nỗ lực phấn đấu, có trách nhiệm hơn nữa trong xây dựng nếp sống văn hoá. Những trường hợp ứng xử đẹp phải được tuyên truyền mạnh bên cạnh việc lên án những hành vi ứng xử xấu. Việc thực hiện các quy tắc ứng xử phải được ăn sâu vào đời sống hằng ngày, biến thành nếp sống văn hoá của mỗi gia đình, tập thể và cá nhân.

"Hà Nội là siêu đô thị với 10 triệu dân và sẽ ngày càng lớn hơn. Nếu chúng ta không xây dựng được nếp sống văn hoá thì rất khó duy trì môi trường xã hội bình yên. Trong hoàn cảnh khó khăn như lũ lụt ở Chương Mỹ vừa qua, hàng xóm phải tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ nhau trông nom người già, trẻ em... Đó chính là văn hoá", ông Hải nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng