Hai bảo vệ lao xuống sông cứu thanh niên 18 tuổi nhảy cầu tự tử

TPO - Thấy có tiếng hô hoán cứu người nhảy cầu tự tử, hai bảo vệ của khu đô thị sinh thái Hòa Xuân – Hòa Quý không chút do dự đã nhảy xuống sông ứng cứu.

Hai bảo vệ đưa nạn nhân vào bờ sau khi ứng cứu
Hai bảo vệ đưa nạn nhân vào bờ sau khi ứng cứu

Khoảng 12h30 ngày 26/4, người dân lưu thông trên cầu Hòa Xuân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tá hỏa khi thấy 1 nam thanh niên đang đi bộ trên cầu bất ngờ trèo qua lan can  rồi nhảy xuống sông Cẩm Lệ tự tử.

Cùng lúc đó, anh Đào Hoàng Vương và anh Trần Thanh Hạnh (bảo vệ khu đô thị sinh thái Hòa Xuân – Hòa Quý) đang ở chốt trực nghe thấy người dân hô hoán liền lao theo ứng cứu.

Hai bảo vệ lao xuống sống cứu thanh niên 18 tuổi nhảy cầu tự tử - ảnh 1 Xe cấp cứu đưa nạn nhân Hồ Văn M. đến bệnh viện. M. được cứu lên trong tình trạng hoảng loạn, đuối sức

Khoảng 30 phút sau, nạn nhân được anh Vương và anh Hạnh dùng phao đưa vào bờ trong tình trạng hoảng loạn và đuối sức. Cùng lúc, xe cấp cứu được điều động để đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Điều tra ban đầu xác định nạn nhân là Hồ Văn M. (SN 2000, trú xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Theo lời kể của anh Vương, lúc hai người đang bơi ra giữa sông để cứu, nạn nhân vẫn đang cố bám vào cột tiêu giữa sông.

“Thấy vậy, chúng tôi cố bơi nhanh ra để quăng phao cho em. May mắn là em M. đã được đưa vào bờ an toàn và còn tỉnh táo”, anh Vương kể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng