Hai cánh quân 'chi viện' Bình Định - Hải Phòng đã đến Đà Nẵng

TPO - Chiều 6/8, đoàn công tác gồm 25 y bác sĩ của Bình Định đã đến Đà Nẵng, sẵn sàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID – 19. Tất cả các thành viên đều xác định sẽ sát cánh cùng Đà Nẵng đến khi hết dịch. Trước đó, chiều 5/8, đoàn chi viện gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng của TP Hải Phòng cũng đã đặt chân đến Đà Nẵng.

Chiều 6/8, Đoàn công tác gồm 25 y bác sĩ của Bình Định đã đến TP Đà Nẵng, sẵn sàng hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID – 19
Chiều 6/8, Đoàn công tác gồm 25 y bác sĩ của Bình Định đã đến TP Đà Nẵng, sẵn sàng hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID – 19

Đoàn công tác gồm 8 bác sĩ (các chuyên khoa: Ngoại khoa, Nội khoa, Hồi sức, Y học dự phòng...), 11 điều dưỡng, 1 cử nhân xét nghiệm, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sĩ, 1 hộ sinh đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 Đoàn do bác sĩ Đặng Tuấn Hải (sinh năm 1988, Khoa Ngoại Tiết niệu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) làm trưởng đoàn.

Theo bác sĩ Đặng Tuấn Hải, chỉ sau gần một ngày, đã có hơn 100 y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cũng như các đơn vị y tế trên địa bàn đăng ký.

Đội 'chi viện' Bình Định đến Đà Nẵng, sẵn sàng vào trận chống dịch - ảnh 1 Sau 1 ngày phát động, hơn 100 y bác sĩ, nhân viên y tế của Bình Định đã đăng kí tình nguyện ra Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch

“Sở Y tế cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh lựa chọn 25 người dựa trên lĩnh vực chuyên môn, gia đình, con cái. Những thành viên trong đoàn hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch lần này hầu hết đều trẻ khỏe, chưa có gia đình và nhiệt huyết với công tác đoàn thanh niên và chăm sóc sức khỏe nhân dân”, bác sĩ Hải cho hay.

Cụ thể, đoàn hỗ trợ y tế của tỉnh Bình Định sẽ được bố trí để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh nhân COVID – 19 tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Theo bác sĩ Hải, trước khi ra Đà Nẵng, đoàn đã được tập huấn rất kĩ về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Ở đây, các thành viên của đoàn sẽ được Bộ Y tế sẽ tiếp tục tập huấn về công tác phòng chống dịch COVID - 19.

Đội 'chi viện' Bình Định đến Đà Nẵng, sẵn sàng vào trận chống dịch - ảnh 2 Đoàn công tác gồm 8 bác sĩ (gồm các chuyên khoa: Ngoại khoa, Nội khoa, Hồi sức, Y học dự phòng...), 11 điều dưỡng, 1 cử nhân xét nghiệm, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sỹ, 1 hộ sinh

“Tâm lý của các thành viên rất thoải mái, sẵn sàng vào các điểm nóng của dịch với mong muốn hỗ trợ Đà Nẵng nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh. Với tinh thần tương thân tương ái, lãnh đạo Sở cũng như anh em trong đoàn quyết tâm sát cánh cùng Đà Nẵng khi nào hết dịch mới về, không bỏ cuộc giữa chừng”, bác sĩ Hải cho hay.

Theo điều dưỡng Nguyễn Công Huấn (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định), lúc đăng ký đi anh cũng chưa xin phép gia đình. “Bác sĩ trưởng khoa có hỏi mình sao không xin phép thì mình bảo là: Hồi kia ba con tự đăng ký tình nguyện chiến đấu ở chiến trường Campuchia thì giờ con cũng tự đăng ký như vậy, chắc chắn gia đình con sẽ ủng hộ”, Huấn nói.

Huấn cho hay, anh và một số đồng nghiệp trẻ cũng có chút hoang mang, lo lắng nhưng khi đến đây, mọi người đều hết sức tự tin, sẵn sàng bước vào cuộc chiến chống dịch.

Đội 'chi viện' Bình Định đến Đà Nẵng, sẵn sàng vào trận chống dịch - ảnh 3 Toàn bộ các thành viên trong đoàn đều xác định sẽ sát cánh cùng Đà Nẵng đến khi hết dịch

“Thấy những đồng nghiệp ở Đà Nẵng quá vất vả trong những ngày vừa quan, nên tất cả chúng tôi đều muốn góp sức giúp đỡ. Trước khi đi, cả đoàn đều xác định đây là cuộc chiến lâu dài, đi chưa tính đến ngày về nên mọi người đều sẵn sàng tâm lý hỗ trợ Đà Nẵng đến cùng”, Huấn nói.

Trước đó, chiều 5/8, đoàn 33 bác sĩ, điều dưỡng của TP Hải Phòng cũng đã đặt chân đến Đà Nẵng, sẵn sàng "chi viện" nhân lực cho y tế Đà Nẵng trong cuộc chiến chống COVID - 19. Được biết, đây chỉ là đợt chi viện đầu vào Đà Nẵng, Hải Phòng sẽ sắp xếp nhân sự và bổ sung thêm nếu tình hình dịch phức tạp.

33 y bác sĩ Hải Phòng: Sẽ sát cánh cùng Đà Nẵng đến khi hết dịch

Y bác sĩ từ TP Hải Phòng vào "chi viện" cho Đà Nẵng quyết tâm ở lại sát cánh cùng chiến đấu với COVID-19 đến ngày hết dịch. 

25 y bác sĩ Bình Định lên đường chi viện Đà Nẵng

Sáng 6/8, đoàn công tác y tế của tỉnh Bình Định đã xuất phát lên đường đi Đà Nẵng để hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng