Thanh Hóa:

Hai chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích

TPO - Lúc gần 19h ngày 10/10, hai chiến sĩ thuộc Đồn Biên Phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) trong khi đi hỗ trợ chống lũ lụt đã bị bị nước lũ cuốn trôi.

Hai chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích
Cụ thể, theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm ngày 9/10 đến chiều ngày 10/10, trên địa bàn huyện Lang Chánh liên tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt nhiều nhà cửa, hoa màu và đường giao thông trên địa bàn huyện.
Toàn bộ các tuyến giao thông chính trên địa bàn huyện đến trung tâm các xã, thị trấn và các thôn, bản đều bị chia cắt. Nhiều tuyến đường giao thông có các ngầm, tràn nước lũ đổ về rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. 
Đặc biệt, vào hồi 18 giờ 45 phút, ngày 10/10, hai cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân phòng chống lũ lụt đã gặp nạn. Cụ thể, khi chiếc xe 36B - 1156 di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về Đồn Biên phòng, đi qua đường tràn bản Bôn, xã Yên Khương, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe. 
Ngay sau khi xảy ra sự việc lực lượng chức năng đã triển khai tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ mất tích trên tuyến sông, suối nơi nước lũ chảy qua. Lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã huy động 150 người cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng tiến hành công tác tìm kiếm.
Đối với các xã dọc tuyến sông Âm, huyện Lang Chánh đã thông báo cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn huy động lực lượng công an, dân quân và nhân dân dọc hai bên bờ sông tổ chức tìm kiếm 2 cán bộ, chiến sĩ bị mất tích dọc tuyến sông Âm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng