Hai công nhân chết ngạt khi xuống kiểm tra hầm hàng

TPO - Hai công nhân xuống kiểm tra hầm hàng tàu Uni Fortune (quốc tịch Panama) đang làm hàng dăm gỗ tại cảng Quy Nhơn bị chết ngạt.

Tàu Uni Fortune (quốc tịch Panama) nơi xảy ra tai nạn  - ảnh Tr. Định
Tàu Uni Fortune (quốc tịch Panama) nơi xảy ra tai nạn - ảnh Tr. Định

Theo đó, vào lúc 1h sáng ngày 16/9 tại khu vực cầu cảng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân bị chết ngạt.

Thông tin ban đầu cho biết, khi tàu Uni Fortune (quốc tịch Panama) đang làm hàng dăm gỗ tại cảng Quy Nhơn, 2 công nhân xuống kiểm tra hầm hàng thì bị ngất xỉu. Ngay sau đó, các công nhân còn lại trên tàu đã phát hiện nhưng không thể ứng cứu các nạn nhân.

Các nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Ngữ (31 tuổi, xã Xuân Hải, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và ông Nguyễn Việt Hoàng (41 tuổi ở tỉnh Trà Vinh).

Hai công nhân chết ngạt khi xuống kiểm tra hầm hàng - ảnh 1 Cảng Quy Nhơn  (Bình Định) nơi xảy ra sự việc - ảnh Tr. Định

Một công nhân của của Công ty TNHH H.H. kể lại: Tàu Uni Fortune có tất cả 6 khoang hàng, mỗi khoang 22 mét, cập cầu số 4, cảng Quy Nhơn để bốc dở gỗ keo tràm. Trước đó, các công nhân đã tiến hành lót hàng tại các khoang số 3,4,5 của tàu.

Do trời có mưa nên các khoang số 2 và 6 phải đóng cửa để bảo quản hầm. Đến khoảng 23h tối ngày 15/9, các công nhân đến mở khoang và đến 1h sáng ngày 16/9, anh Ngữ và ông Hoàn xuống khoang để tiến hành kiểm tra, kiểm soát để chuẩn bị bốc dỡ, xếp hàng thì bị ngạt, ngất xỉu.

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã có mặt tại hiện trường, đưa thi thể các công nhân ra ngoài và phối họp với các lực lượng chức năng điều tra sự việc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá