Hai học sinh lớp 1 đuối nước thương tâm tại khe suối gần nhà

TPO - Hai em D. và K. rủ nhau ra suối tắm mát, không thấy con về, phụ huynh đi tìm thì thấy đôi dép trên bờ. Thi thể hai em được tìm thấy trong đêm.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Ngày 8/6, trao đổi với Tiền Phong, bà Vi Thị Bích Thủy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, tại xã Yên Tĩnh, hai học sinh lớp 1 bị đuối nước thương tâm.

Theo đó, vào khoảng 17h (ngày 7/6), hai em Kha Lương Chí D. (SN 2011, trua tại bản Cành Tong) và Kha Mạnh K. (SN 2011, trú tại bản Pa Tý) rủ nhau ra khe Chà Hạ, gần nhà em D. để tắm. Đến khoảng 18h30p, gia đình em D. không thấy con về nên đã đi tìm thì phát hiện hai đôi dép gần bờ khe nên nhờ mọi người tìm kiếm. Thông tin được báo lên chính quyền địa phương.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, thi thể D. được tìm thấy ở vị trí gần đôi dép, còn K. thì không thấy. UBND xã Yên Tĩnh tiếp tục huy động lực lượng để tổ chức tìm kiếm K.. Đến gần 22h cùng ngày, thi thể K. được tìm thấy cách vị trí đôi dép khoảng 200m.

“Gia đình hai em đều có hoàn cảnh khó khăn, bố đi làm ăn xa nhưng học tập chăm chỉ, ngoan ngoãn, đại diện trường TH Yên Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Từ đầu năm đến nay, Phòng đã chỉ đạo các nhà trường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phối hợp với Đoàn thanh niên cắm các biển báo chỗ sông suối nguy hiểm”, bà Thủy cho biết thêm.

Hiện thi thể của hai em đã được hai gia đình đưa về làm thủ tục mai táng theo tập quán địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá