Hãi hùng dãy chông sắt tua tủa trên vỉa hè trước căn nhà ở Sài Gòn

TPO - Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh dãy hàng chông ngay trên vỉa hè được cho là do một gia đình ở TPHCM làm gây xôn xao dư luận bởi độ nguy hiểm chết người của nó. Ngay sau đó, bàn chông này đã bị dẹp bỏ.

Chiều 24/2, PV Tiền Phong tìm đến địa chỉ ngôi nhà trong con hẻm 449 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM, nơi đặt bàn chông nằm ngay trên vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi đường đang được dư luận chia sẻ xôn xao. 
Theo ghi nhận của PV, bàn chông này đã bị gỡ bỏ. Một người dân gần đó cho biết, bàn chông này đã xuất hiện khoảng 2-3 ngày nay. "Gia đình này dựng bàn chông vì trước cửa nhà thường xuyên có xe máy đậu dù chủ nhà nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn tái diễn", người dân này nói và cho rằng nếu có vậy thì việc đặt dàn chông này cũng không được vì nó quá nguy hiểm.
Hàng chông sắt trên vỉa hè Hàng chông sắt trên vỉa hè ở TPHCM gây xôn xao dư luận
Hàng chông sắt trên vỉa hè Sau khi bị dư luận phản ánh, hàng chông sắt đã bị gỡ bỏ 
Trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Hạnh, tổ trưởng tổ 45, phường 12 cho biết, khoảng trưa 23/2 ông nhận được phản ánh của người dân về sự việc chủ nhà có cắm một hàng đinh nhọn lên vỉa hè trước nhà.
"Sau khi nhận được phản ánh, tôi đã gọi điện cho công an khu vực, dân phòng và báo lại ông Cấn Đình Trọng, tổ trưởng tổ 45A (vì nhà này thuộc tổ ông Trọng). Chiều cùng ngày lực lượng cảnh sát khu vực và dân phòng có đến tìm gặp chủ nhà để giải quyết nhưng bấm chuông nhiều lần vẫn không có ai ra tiếp", ông Hạnh nói và cho biết, do không thể gặp được chủ nhà nên ông và ông Trọng đã lấy miếng xốp đậy lên hàng chông để tránh nguy hiểm.
Hàng chông sắt trên vỉa hè Ngôi nhà có hàng chông sắt trên vỉa hè nằm ở phường 12, quận 10, TPHCM
Theo ông Hạnh, đến sáng ngày 24/2, công an khu vực có quay lại thì đã thấy hàng chông sắt được tháo gỡ, nhưng không rõ người thực hiện. Ông Hạnh cho rằng có thể là do chủ nhà tháo gỡ. Tuy nhiên, do không gặp được chủ nhà nên không lập biên bản được.
Để tìm hiểu thêm thông tin, PV cũng đã nhiều lần bấm chuông nhưng đợi chờ rất lâu vẫn không thấy ai mở cửa mà chỉ nghe tiếng chó sủa.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nguy hiểm vè hàng chông sắt này và ngay lập tức người dựng hàng chông này bị lên án về sự nguy hiểm của bàn chông. Hàng chông này khoảng 9  cái đinh sắt có một đầu cắm xuống nề xi măng, đầu kia nhọn cao tầm 8- 10cm trên vỉa hè giữa ranh giới hai ngôi nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá