DMCA.com Protection Status

Hải Phòng giảm 100% giá nước sạch cho người nghèo vì COVID-19

TPO - UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giảm 100% giá nước sạch cho người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và các cơ sở, khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hải Phòng giảm 100% giá nước sạch cho người nghèo vì COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa ký quyết định giảm giá nước sạch trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, giảm 100% giá nước sinh hoạt cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố ký hợp đồng dịch vụ cấp nước trực tiếp với các đơn cấp nước theo sản lượng thực tế sử dụng nhưng không quá 10m3/tháng. Các hộ nghèo, cận nghèo theo danh sách được cấp có thẩm quyền công nhận tại thời điểm giảm giá. Giảm 100% giá nước sạch đối với các cơ sở, khu cách ly tập trung.

Thời gian điều chỉnh trong 3 tháng liên tiếp (tháng 3, 4, 5/2020).

Với trường hợp khách hàng thuộc đối tượng điều chỉnh giảm nhưng đã trả tiền, thành phố yêu cầu các đơn vị cung cấp nước sạch hoàn trả số tiền được giảm theo quy định. Còn trường hợp chưa trả tiền sẽ được khấu trừ số tiền được giảm.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Tài chính phối hợp Sở Xây dựng, Sở NN&PTNT và đơn vị liên quan hướng dẫn thực hiện. UBND các quận, huyện có trách nhiệm cung cấp danh sách các hộ nghèo, cận nghèo để thực hiện.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, từ ngày 23/3 – 26/11/2020, toàn thành phố chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã lấy 19.322 mẫu xét nghiệm, trong đó 352 mẫu ca nghi nhiễm (kết quả đều âm tính) và 18.970 mẫu sàng lọc (kết quả 18.962 mẫu âm tính, 5 mẫu dương tính lại, 3 mẫu dương tính).

Đến thời điểm hiện tại, đã có 7.442 người đã thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly y tế của thành phố, 3.512 chuyên gia đã thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn, 23.184 người đã thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng