Hải Phòng rà soát người lao động nước ngoài trở về từ vùng dịch Covid-19

TPO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu toàn thành phố rà soát lại đối với người lao động nước ngoài và người Việt Nam trở về từ vùng dịch, lên danh sách, có kế hoạch cách ly.

Hải Phòng rà soát người lao động nước ngoài trở về từ vùng dịch Covid-19

Sáng 24/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng, trên địa bàn thành phố hiện có 8.195 người lao động nước ngoài đang làm việc, trong đó: Lao động Trung Quốc (3.826 người); Hàn Quốc (1.284 người); Nhật Bản (817 người). Bên cạnh đó, lao động Hải Phòng hiện đang làm việc tại Hàn Quốc là 387 người; đang làm việc tại Nhật Bản là 724 người.

Sau kỳ nghỉ Tết, tất cả người lao động Hàn Quốc, Nhật Bản đã quay trở lại làm việc. Ngoài ra, đến hết ngày 23/2/2020 có 1.388 người lao động Trung Quốc của 130 Doanh nghiệp quay trở lại làm việc.

 
Hải Phòng rà soát lạ người lao động nước ngoài khi Covid-2019 diễn biến phức tạp - ảnh 1 Hải Phòng rà soát lại người Việt Nam, người nước ngoài đi về từ vùng dịch để có kế hoạch cách ly trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Trước tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu toàn thành phố rà soát lại đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ vùng dịch về, lên danh sách, có kế hoạch cách ly. Đồng thời, Ban quản lý khu kinh tế rà soát lại trường hợp người nước ngoài trong Khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan rà soát, trước mắt đề xuất cách ly đối với người Việt Nam từ vùng dịch về, rà soát người ra vào phải khai báo lịch trình, khuyến cáo người dân du lịch nước ngoài và chuẩn bị các điều kiện phục vụ cách ly.

Tính đến 17h00 ngày 23/2/2020, Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, thành phố đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị cho 33 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp), Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Trẻ em). Các trường hợp nói trên đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngoài ra, đối với 336 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại điểm cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã hoàn thành và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho 334 người. Hiện còn 2 người được chuyển về cách ly tại Cơ sở 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để làm công tác khử khuẩn chuẩn bị đón tiếp đợt cách ly mới.

Cơ quan pháp y lên tiếng về nữ sinh Huế tử vong từng bị nghi nhiễm Covid-19

Tại cuộc họp báo sáng 24/2, ông Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TT-Huế khẳng định, nữ sinh Trần Hoàng X.N. (học lớp 12, trú xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) tử vong có những dấu hiệu bệnh lý không liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Có nên cách ly HLV Park Hang Seo để phòng dịch Covid-19?

Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi có hay không cần cách ly HLV Park Hang Seo sau khi ông từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam.

Hoãn nhập học đối với sinh viên đến từ nước có dịch Covid-19?

Theo lãnh đạo các trường, việc kiểm soát dịch Covid-19 trong các trường ĐH khó hơn rất nhiều so với phổ thông vì sinh viên di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác. Đặc biệt, một số trường ĐH còn có sinh viên nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, những nước đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 theo học.

Lee Young Ae, Park Seo Joon và loạt sao Hàn quyên tiền tỷ chống dịch Covid-19

Loạt ngôi sao đình đám Hàn Quốc đã quyên tiền, vật tư để hỗ trợ công tác đầy lùi dịch Covid-19 đang bùng phát không kiểm soát tại quốc gia này.

Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, vào sáng 24/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh Covid-19

Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h ngày 24/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 5 trường hợp nghi ngờ mắc Covid – 19 được cách ly. Trong đó, có 1 trường hợp bệnh nhân vừa trở về từ Hàn Quốc và 1 bệnh nhi có lịch sử dịch tễ từng đến 1 xã của tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng