Hai tướng Hồ Sĩ Tiến và Nguyễn Anh Tuấn nghỉ hưu

TPO - Ngày 3/1, Bộ Công an đã có quyết định nghỉ hưu cho Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (trái) và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (trái) và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn.
Được biết, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn bắt đầu nghỉ hưu từ ngày 1/9/2017. Tuy nhiên, Bộ trưởng Công an có ý kiến đề nghị công tác đến ngày 3/1, chờ bổ nhiệm cục trưởng mới.
Trước khi nghỉ hưu, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn được biết đến với việc phá án nhanh, đặc biệt là các vụ trọng án, đương đầu với nhiều tội phạm nguy hiểm.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến quê ở Nghệ An và tốt nghiệp Học viện An ninh.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn quê Đan Phượng, Hà Nội, có hơn 40 năm công tác trong ngành, trong đó có 20 năm công tác tại Cục C47.
Một trong những vụ án mà 2 vị tướng được dư luận biết đến là việc bắt 2 tử tù trốn trại giam T16, Bộ Công an và phá thành công nhiều vụ trọng án khác.

Hai tướng Hồ Sĩ Tiến và Nguyễn Anh Tuấn nghỉ hưu - ảnh 1

Cuộc gặp đầy “duyên nợ” của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến với Lê Văn Thọ

Trên đường dẫn giải đối tượng về Trại tạm giam T16 ở Hà Nội, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến hỏi Thọ “sứt”: “Mày có nhớ chú không?”. Thọ lí nhí: “Có ạ”. Hắn quên làm sao được vì Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến chính là người đã 3 lần chỉ đạo bắt giữ các vụ án liên quan đến hắn...

Hai tướng Hồ Sĩ Tiến và Nguyễn Anh Tuấn nghỉ hưu - ảnh 2

Tướng Hồ Sỹ Tiến trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ 2 mẹ con bị sát hại

Ngày 11/1, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường vụ án mạng xảy ra tại ấp Vĩnh Trường, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) để tham gia chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh khẩn trương điều tra, truy bắt thủ phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá