Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe

TPO - Chiều ngày 30/10, hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương – Lê Độ (TP Đà Nẵng) đã cho thông xe. Đây là công trình giao thông trọng điểm của thành phố Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, được lãnh đạo thành phố thường xuyên đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 1 Ngay sau khi thông xe, theo ghi nhận của phóng viên, vào giờ cao điểm tan tầm tại nút giao thông này tình trạng kẹt xe đã giảm hẳn. Xe cộ đi qua hầm chui trật tự, không xảy ra ùn ứ.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 2 Hầm chui được chia làm hai, giữa hầm được lắp dải phân cách cứng. Nút giao thông này từng là điểm “nóng” về út tắc giao thông nhất là vào giờ cao điểm.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 3 Xe cộ lưu thông bên trong hầm.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 4 Hầm chui đã thông xe, nhưng một số hạng mục bên ngoài vẫn còn dang dở và sẽ được nhà thầu thi công tiếp tục hoàn thiện sau khi APEC kết thúc.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 5 Miệng hầm phía đường Điện Biên Phủ, xe cô lưu thông thuận lợi hơn so với trước.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 6 Công nhân lắp ráp hoàn thiện dải phân cách và các hạng mục phụ bên ngoài hầm chui.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 7 Bên trong hầm, công nhân vẫn đang tô các vạch sơn, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng…
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 8 Hai bên miệng hầm, được trồng cây xanh, trồng hoa để tạo cảnh quan đô thị.
Hầm chui trăm tỉ phục vụ APEC đã thông xe - ảnh 9 Công trình có tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng, chiều dài xây dựng 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở dài 180 m, còn lại là chiều dài đường dẫn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng