DMCA.com Protection Status

Hàng chục lao động Trung Quốc làm việc 'chui' tại Thung lũng Tình yêu

TPO - Mặc dù chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn sử dụng hàng chục lao động Trung Quốc để xây dựng cây cầu đáy kính đồ sộ trong khu du lịch Thung lũng tình yêu (TP.Đà Lạt).

Một góc công trình cầu đáy kính
Một góc công trình cầu đáy kính

Chiều 14/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lâm Đồng xác nhận mặc dù chưa được cấp phép nhưng Công ty CP Thành Thành Công đã sử dụng hàng chục lao động Trung Quốc để xây dựng công trình cầu đáy kính tại danh thắng quốc gia thung lũng Tình yêu.

Theo ông Bùi Quang Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lâm Đồng, Phòng Việc làm - An toàn lao động của Sở đã phối hợp với phòng ban chức năng của Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra vụ việc này.

Số liệu thống kê ban đầu có 27 lao động Trung Quốc làm việc trái phép tại công trình cầu đáy kính. Những người này từ Trung Quốc đến Đà Lạt để thi công phần kính của công trình. Tại thời điểm kiểm tra, số lao động Trung Quốc đã về nước.

Sở LĐ-TB&XH Lâm Đồng vừa báo cáo với UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ việc nói trên, kiến nghị cho phép phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra làm rõ vụ việc để có biện pháp chấn chỉnh.

Như Tiền phong đã đưa tin mặc dù chưa có giấy phép nhưng Công ty CP Thành Thành Công vẫn xây dựng cây cầu “cảm giác mạnh” cao 28m, dài hơn 220m nối Thung lũng tình yêu với đồi Mộng mơ.  

Hàng chục lao động Trung Quốc làm việc 'chui' tại Thung lũng Tình yêu - ảnh 1 Cầu đáy kính được xây dựng nối giữa thung lũng Tình yêu và đồi Mộng mơ,

Các cơ quan chức năng còn phát hiện quá trình xây dựng công trình, chủ đầu tư cho đốn hạ trái phép 6 cây thông làm thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ. Các cây thông này đã bị cắt lìa và tiêu hủy.

 Ban ngành chức năng đã yêu cầu đình chỉ thi công công trình cầu đáy kính đồ sộ này và đang kiểm tra xử lý hành vi vi phạm của chủ đầu tư.

Hàng chục lao động Trung Quốc làm việc 'chui' tại Thung lũng Tình yêu - ảnh 2 Cây thông bị chết khô tại công trình cầu đáy kính..

Bộ Công an: Bố con, anh em ông Kình nhận tiền từ phần tử chống đối

Trung Tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an thông tin, số tiền thu được của “tổ đồng thuận” phần lớn chia cho gia đình Lê Đình Kình. Cảnh sát còn thu giữ tài liệu ghi chép thu chi và kêu gọi của tổ chức nước ngoài.

Lộ danh tính nghi phạm thảm sát bằng súng AK khiến 6 người thương vong

Người đàn ông được cho là chồng cũ của chị gái nữ gia chủ đã xả súng vào nhà chị Hoàng Thị Hoài (SN 1983 ở khu vực ngã 3 Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc) và nhà anh trai của chị này khiến 6 người thương vong...

Xả súng ở xưởng ô tô, 6 người thương vong

Trong khi chị Hoài đang trông cửa hàng sửa chữa, phụ tùng ô tô ven quốc lộ 1A thì có kẻ lạ mặt dùng súng quân dụng nã đạn liên tiếp vào 2 ngôi nhà khiến nhiều người thương vong.

Lạng Sơn: Hàng chục thanh niên hỗn chiến trong đêm, 3 người thương vong

Trên mạng xã hội lan truyền clip hai nhóm thanh niên hàng chục người dàn trận dùng dao, kiếm đánh nhau loạn xạ ở một quán bar trung tâm thành phố Lạng Sơn

Lời khai nhóm sát nhân do Lê Đình Kình cầm đầu ở Đồng Tâm

Dù không có đất ở, đất canh tác trong diện tích mà xã Đồng Tâm bàn giao cho Bộ Quốc phòng, nhưng Lê Đình Kình vẫn cầm đầu nhóm gây rối, nhiều lần làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng