Sự kiện: COVID-19

Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh

TPO - Trước nguy cơ lây nhiễm virus corona mới (nCoV), nhiều tổ chức, cá nhân ở Quảng Ninh đã tình nguyện phát miễn phí hàng chục nghìn chiếc khẩu trang cho người dân.

Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc công ty dược phẩm Bạch Đằng (Phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) cho biết: Từ sáng ngày 2/1, chúng tôi đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân, mỗi người đến nhận sẽ được 3 cái, mọi người đều như nhau, không ưu tiên. Đến hiện tại, chúng tôi đã phát được gần 1000 chiếc khẩu trang cho người dân.

Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh - ảnh 1 Mỗi người đến quầy thuốc của bà Nguyễn Thị Hồng sẽ được phát 3 khẩu trang y tế.
Chia sẻ với Tiền Phong, bà Hồng cho hay: “Số lượng khẩu trang tại các cửa hàng của chúng tôi không còn nhiều, nhưng sẽ hỗ trợ hết mức có thể để giúp đỡ mọi người trong lúc dịch bệnh như này. Tôi góp phần giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình cũng chính là bảo vệ sức khỏe của tôi và người thân trong gia đình”.

Tại TP Móng Cái, trưa ngày 02/1, có một nhóm gồm 05 tình nguyện viên trẻ đã chuẩn bị 7.000 khẩu trang y tế để chia sẻ cho người dân.

Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh - ảnh 2 Nhóm tình nguyện của anh Phạm Hồng Long đã chuẩn bị 7.000 khẩu trang y tế để phát cho người dân.
Anh Phạm Hồng Long, sinh năm 1990, phường Ninh Dương (TP Móng Cái) trưởng nhóm tình nguyện cho biết: Ngày thường, khẩu trang y tế được mua dễ dàng tại các hiệu thuốc giá chỉ khoảng 30.000 nghìn đồng/1 hộp, Còn những ngày hôm nay, nhu cầu của người dân tăng vọt vì phòng dịch bệnh viêm phổi cấp, nên giá bán khẩu trang tăng lên hơn trăm nghìn. Nhiều người tìm mua mà không có. Do vậy nhóm tình nguyện quyết định chuẩn bị 7.000 chiếc khẩu trang tự mua được để phát miễn phí cho người cần.

Cũng trong chiều ngày 01/2, tại cổng Big C Hạ Long, Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện HSC Media (TP Hạ Long) đã chuẩn bị 7.500 chiếc khẩu trang y tế để phát cho người dân người dân địa phương.

Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh - ảnh 3 Các thành viên của Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện HSC Media phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại công Big C Hạ Long.

Chị Trần Thị Huyền, đại diện Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện HSC Media chia sẻ: Trong mấy ngày tới công ty sẽ nhập về thêm 2.500 chiếc khẩu trang và  1.000 chai nước sát khuẩn để phát cho người dân tại các cổng trường học trong nội thị TP Hạ Long. Công ty mình mong muốn người dân nhận thức được rõ hơn về dịch bệnh nCoV cũng như để người dân có thể chủ động trong việc phòng tránh được dịch bệnh nguy hiểm này.

Bênh cạnh những tấm lòng hảo tâm của bà Hồng, nhóm tình nguyện của anh Long hay đơn vị HSC, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng có nhiều các cá nhân, đơn vị có kế hoạch tổ chức phát khẩu trang khẩu trang, thuốc sát khuẩn miễn phí cho người dân.

Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh - ảnh 4 Quầy thuốc Yến Anh tại chợ Quảng Trung (huyện Hải Hà) đăng biển phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.
Được biết, chiều ngày 01/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi công văn hỏa tốc số 463/UBND-DL1 về việc chỉ đạo bình ổn thị trường đối với các vật tư phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona đến các sở, ngành và chính quyền các cấp trong tỉnh.
Hàng chục nghìn chiếc khẩu trang được phát miễn phí ở Quảng Ninh - ảnh 5 Cửa hàng thuốc Thái Ngọc 1 tại đường Tô Hiến Thành, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long cũng đã phát 2.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân.
Trong công văn hỏa tốc nêu rõ: “Nếu nhân dân có bằng chứng về việc các cơ sở bán hành với mục đích trục lợi, Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương liên quan lập tức xử lý thu hồi giấy phép kinh doanh và có biện pháp không cho người chịu trách nhiệm của cơ sở mở các điểm kinh doanh mới; chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá