Hàng chục thùng phuy lạ rò rỉ chất đen xì mùi nồng nặc đổ xuống sông Hồng

TPO - Hàng chục thùng phuy lạ bên trong vẫn rò rỉ ra hóa chất màu đen xì, kèm với mùi nồng nặc giống như thuốc sâu đã bị đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội). Đáng nói, sự việc này đã diễn ra liên tục gây bức xúc, đe dọa đến sức khỏe của người dân gần khu vực.

Hàng chục thùng phuy lạ rò rỉ chất đen xì mùi nồng nặc đổ xuống sông Hồng

Theo phản ánh, sáng 14/3, một chiếc xe tải (không rõ biển số) đã đổ trộm hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng (đoạn qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Người dân đã gọi điện phản ánh đến các cơ quan chức năng của xã Vạn Phúc. Người dân cho biết đây không chỉ là lần đầu tiên mà đã 2 lần họ phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng (khu vực bãi sông thôn 1 xã Vạn Phúc) vào buổi đêm.

xả thải, hóa chất, hà nội, sông hồng,  - ảnh 1

“Khi các đối tượng đổ trộm, nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùng phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu”, người dân chia sẻ.

Liên quan đến sự việc, ông Chử Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho hay, chính quyền địa phương sẽ cử công an xã ra kiểm tra và phản hồi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng