Hàng ngàn người thức xuyên đêm chờ xin ấn đền Trần

TPO - Đến khoảng 5h00 ngày 2/3 mới bắt đầu phát ấn đền Trần nhưng nhiều du khách đã có mặt từ hôm trước, 'chôn' chân xếp hàng trước cửa đền Trần.

Đến khoảng 5h00 mới bắt đầu phát ấn đền Trần cho người dân nhưng nhiều du khách đã có mặt từ hôm trước, vật vờ ở trước cửa đền Trần.
Đến khoảng 5h00 mới bắt đầu phát ấn đền Trần cho người dân nhưng nhiều du khách đã có mặt từ hôm trước, vật vờ ở trước cửa đền Trần.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 1 Lễ khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) kết thúc vào khoảng 12 giờ đêm 14 tháng Giêng (2/3). Trước đó, hàng nghìn người thức xuyên đêm xếp hàng chờ xin ấn.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 2 Do đến sớm nên nhiều người dân phải ngồi chờ trước cổng đền Thiên Trường đợi đến giờ phát ấn.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 3 Tranh thủ ngả lưng mọi chỗ trong đền.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 4
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 5 Mọi người ngồi đợi trước khu vực phát ấn rất đông, ai cũng muốn mình là người đầu tiên xin được ấn.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 6
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 7
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 8 Cơn mưa nhẹ cũng không cản được "lòng" của những người chờ phát Ấn.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 9
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 10 Do không còn chỗ nên nhiều người phải ngủ trên vỉa hè đối diện với cổng chính.
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 11
Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 12 Hàng ngàn người dân vật vờ trước đền Trần chờ xin ấn - ảnh 13 Du khách thập phương về lễ và xin ấn được thuận lợi và an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá