Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn

TPO - Tối 15/2 (mùng 8 tháng Giêng), hàng nghìn người ngồi dưới đường Tây Sơn phía trước cổng chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để làm lễ dâng sao giải hạn và cầu bình an cho gia đình.

Tối 15/2 (mùng 8 tháng Giêng), hàng nghìn người ngồi dưới đường Tây Sơn phía trước cổng chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để làm lễ dâng sao giải hạn và cầu bình an cho gia đình.
Tối 15/2 (mùng 8 tháng Giêng), hàng nghìn người ngồi dưới đường Tây Sơn phía trước cổng chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để làm lễ dâng sao giải hạn và cầu bình an cho gia đình.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 1 Khoảng 19h nhà chùa bắt đầu làm lễ, hàng ngàn người đổ về phố Tây Sơn khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) để chuẩn tham dự.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 2 Đây là buổi giải sao La Hầu, thường diễn ra vào tối mùng 8 tháng Giêng hàng năm.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 3 Ngay từ chập tối, hàng nghìn người đã có mặt, ngồi kín trong và trước khuôn viên của Tổ đình Phúc Khánh để dâng sao giải hạn và cầu bình an cho gia đình.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 4 Để giải sao La Hầu, hàng năm cứ vào mùng 8 tháng Giêng, người dân lại đến các chùa làm lễ giải sao.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 5 Và mong muốn sự bình an.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 6 Theo nhiều người quan niệm, La Hầu là một trong những sao xấu. Ai mang sao này trong năm dễ bị hoạn nạn, bệnh tật hoặc mất của nên cần phải giải vào dịp đầu năm mới.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 7
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 8 Do khuôn viên chùa chật hẹp nên chính quyền cho phép sử dụng lòng đường bên ngoài cổng làm nơi ngồi lễ bái. Tuy nhiên, tại đây xuất hiện dịch vụ cho thuê ghế với giá 20.000 đồng/chiếc.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 9 Để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, lực lượng Công an, CSGT, dân phòng,... được huy động đến khu vực diễn ra lễ.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 10 Hàng rào chắn được dựng lên, nhưng nhiều người vẫn đi ra ngoài lòng đường. 
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 11 Dừng lại trên đường,...
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 12 Phía trước Tổ đình Phúc Khánh hàng dài người chen chân vào chùa.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 13 Nhiều người mang ghế đi để ngồi.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 14 Kết thúc lễ, các phật tử đều được phát lộc nhà chùa.
Hàng nghìn người ngồi dưới đường dâng sao giải hạn - ảnh 15 Do lượng người quá đông nên đã xảy ra ùn ứ giao thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng