Hàng nghìn nhà dân dọc sông Bưởi ngập trong nước lũ

TPO - Sáng 13/10, hàng nghìn nhà dân ở dọc sông Bưởi thuộc huyện Thạch Thành và Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa vẫn bị ngập trong nước lũ. Chính quyền địa phương, ngành chức năng đã và đang đã cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở khu vực này.

Hàng nghìn nhà dân dọc sông Bưởi ngập trong nước lũ

Trước đó, hơn 3.000 hộ dân (13.000 nhân khẩu) ở các xã ven sông Bưởi đã sơ tán đến nơi an toàn tại các trường học, công sở, nhà người quen. Số người dân ở nơi sơ tán được xã, huyện cấp phát mì ăn liền, nước uống, lương khô…

Hiện nhiều tuyến giao thông huyết mạch qua địa bàn huyện đã bị ngập, chia cắt như: quốc lộ 217, quốc lộ 45, tỉnh lộ 516, tỉnh 523. Huyện Thạch Thành hiện nay đang bị chia cắt với các tuyến đường về TP Thanh Hóa và các huyện lân cận. Người dân các xã thuộc huyện Thạch Thành đi lại chủ yều bằng thuyền nan.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động lực lượng túc trực, tuần tra, canh gác các hồ đập lớn có nguy cơ mất an toàn cao; chuẩn bị sẵn sàng các loại vật tư, bao cát, sỏi, cọc tre, rọ sắt…tập kết tại các điểm xung yếu nhằm kịp thời xử lý sự cố.

Hàng nghìn nhà dân dọc sông Bưởi ngập trong nước lũ - ảnh 1
Hàng nghìn nhà dân dọc sông Bưởi ngập trong nước lũ - ảnh 2
Hàng nghìn nhà dân dọc sông Bưởi ngập trong nước lũ - ảnh 3
Hàng nghìn nhà dân dọc sông Bưởi ngập trong nước lũ - ảnh 4
Ngày 12/10, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Thạch Thành và các phòng, ban chức năng đã trực tiếp cấp phát hơn 1.000 thùng mỳ ăn liền, 1.500 lít nước uống và 350 suất nhu yếu phẩm thiết yếu (gồm lương khô, bột giặt, muối ăn…) cho người dân vùng lũ ở các xã Thành Kim, Thạch Định, Thành Mỹ…

Tại huyện Vĩnh Lộc, hàng trăm nhà dân bị ngập nước lũ, chủ yếu ở xã Vĩnh Hưng, do ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt sông Bưởi, sông Mã. Ngày 12/10, lãnh đạo huyện đã đến với đồng bào vùng lũ ở xã Vĩnh Hưng, Vĩnh Yên, Vĩnh Long, Vĩnh Quang Vĩnh Hòa cấp phát gần 1.000 thùng mì ăn liền và hàng trăm thùng nước uống tinh khiết cùng nhiều đồ dùng thiết yếu cho người dân.

Từ ngày 13/10, huyện Vĩnh Lộc sẽ huy động nhiều lực lượng, ngành chức năng cùng với các nhà hảo tâm tiếp tục cứu trợ mì ăn liền, nước uống, đồ dùng thiết yếu cho người dân vùng lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng