Hàng nghìn tấn cá chết trên sông La Ngà do thiên tai

TPO - Ngày 4/6, ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết nguyên nhân khiến hàng nghìn tấn cá nuôi trên sông La Ngà chết vừa qua được xác định do thiên tai.

Cá nuôi trên sông La Ngà chết vào ngày 20/5
Cá nuôi trên sông La Ngà chết vào ngày 20/5
Theo xác định của các cơ quan chuyên môn, cơn mưa lớn đầu mùa ngày 20/5 đã cuốn trôi nhiều tạp chất, rác thải tích tụ trên mặt đất trong suốt nhiều tháng mùa khô xuống sông và đổ về hạ nguồn. Thời điểm này, mực nước khu vực nuôi cá đang thấp, trong khi đó lượng cá trong bè nuôi dày đặc đã khiến lượng oxy bị pha loãng, thiếu hụt trong nước.
 Ông Chánh cho rằng, với nguyên nhân do thiên tai nên UBND tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ cho người dân có thiệt hại trong đợt cá chết lần này theo đúng quy định. "Hiện các đơn vị tham mưu đang hoàn thiện một số nội dung trước khi đưa ra kết luận cuối cùng"- ông Chánh nói. 
 Vào đêm 20/5, sau cơn mưa lớn trong ngày, hàng chục bè nuôi cá trên sông La Ngà  của người dân xã La Ngà và xã Ngọc Định, huyện Định Quán chết hàng loạt. Tổng cộng có trên 1.500 tấn cá bị thiệt hại. Xét nghiệm mẫu nước sông tại khu vực nuôi cá này cho thấy nhiều chỉ số đã bị ô nhiễm vượt nhiều lần cho phép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá