DMCA.com Protection Status

Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết

TPO - Đúng 9h9 phút ngày 10/2, chiếc máy bay VN6571 của Vietnam Airlines chở 89 hành khách, chủ yếu là các cô dâu Việt từ Đài Loan (Trung Quốc) về quê ăn Tết, đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Theo ghi nhận của PV, trước đó nhiều giờ đồng hồ, hàng trăm người ở các tỉnh thành ĐBSCL đã đổ về ngồi chật kín nhà chờ sân bay Quốc tế Cần Thơ để đón người thân.

Ông Đặng Văn Viễn (71 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) chia sẻ: “Con gái tôi lấy chồng Đài Loan cách đây 15 – 16 năm, đứa con lớn của nó cũng đã 14 tuổi. Năm nào con tôi cũng về quê ăn Tết. Đây là lần thứ 3 tôi đón con tại sân bay này”.

Ông Viễn cũng cho biết thêm, ông có 7 người con (5 gái, 2 trai), trong đó có 2 cô con gái lấy chồng ở Đài Loan. “Trước Tết mấy tháng, con tôi điện thoại nói Tết này sẽ về quê nên sáng nay tôi thuê xe cùng vợ và các cháu lên đây thật sớm để đón” – ông Viễn nói.

Cùng chung niềm vui với ông Viễn, ông Lý Khải Vinh (90 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) cho biết, gia đình ông có 8 người con, nhưng chỉ có cô con gái út là lấy chồng ở Đài Bắc. Tuy năm nay đã lớn tuổi, nhưng hay con về quê nên ông nhất quyết phải đi cho bằng được lên đây. “ Tâm trạng hiện giờ của tôi rất bồn chồn, mong cho máy bay mau hạ cánh để tôi được gặp con. Cả năm rồi tôi nhớ nó lắm, không biết giờ mập hay ốm nữa” – ông Vinh bộc bạch.

Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 1 Hàng trăm người thân ở các tỉnh thành ĐBSCL đã đổ về ngồi chật kín nhà chờ sân bay Quốc tế Cần Thơ.
Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 2
Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 3
Đúng 9h09 phút, máy bay hạ cánh tại sân bay, nhiều người đứng ở phòng chờ để ngóng theo. Ít phút sau đó, những cô dâu Việt, chàng rể Đài Loan từ phía trong đi ra, rất đông người thân ùa vào ôm lấy nhau, tay bắt, mặt mừng, thậm chí có người không kìm nén được cảm xúc đã bật khóc.

Chị Lê Bích Tuyền (ở Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) tâm sự: "Ở quê chồng nhưng cũng là đất khách quê người, tôi buồn và nhớ nhà lắm. Giờ được về quê ăn Tết, thật là vui".

“Cảm giác bây giờ rất nôn nao khi đặt chân xuống quê nhà. Mặc dù công việc cuối năm khá bận rộn nhưng mọi năm từ 25 – 28 Tết là tôi phải gác tất cả công việc để về quê ăn Tết cùng với gia đình. Không đâu bằng quê mình cả” - Chị Ngọc Mỹ (quê Trà Ôn, Vĩnh Long) nói.

Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 4 Niềm vui về quê đón Tết.
Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 5 Hạnh phúc khi gặp lại người thân. Ảnh Nhật Huy
Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 6
Hàng trăm người đón các cô dâu Việt về quê ăn Tết - ảnh 7
Ông Nguyễn Phúc Điền - Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ cho biết, ngày 10 và 13/2 (nhằm ngày 25 và 28 tháng Chạp), sẽ có 2 chuyến bay từ Đài Loan đến Cần Thơ.

Theo đó, trong ngày 10/2, chuyến bay khởi hành từ Đài Loan vào lúc 6 giờ 45 phút và đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 9 giờ 20 phút, chở theo 89 hành khách.

Trong ngày 13/2, chuyến bay cất cánh từ Đài Loan vào lúc 22 giờ 55 phút và đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 1 giờ 10 phút ngày 14/2, chở theo 114 hành khách.

Sau Tết sẽ có chuyến khứ hồi từ Cần Thơ đi Đài Loan cũng có 2 chuyến vào ngày 20/2. Một chuyến khởi hành lúc 0 giờ 15 phút, số hành khách là 74 người; 1 chuyến cất cánh lúc 3 giờ 45 phút, chở theo 129 hành khách

Được biết hàng năm, Vietnam Airlines đều mở chuyến bay từ Đài Loan - Cần Thơ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là các cô gái miền Tây Nam Bộ lấy chồng Đài Loan về quê đón Tết, tiết kiệm được thời gian đi lại và chi phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng