Hàng trăm xác thai nhi trong rác thải: Chính quyền địa phương nói không biết

TPO - Liên quan đến vụ hàng trăm xác thai nhi nằm trong rác thải, trả lời PV, lãnh đạo Sở y tế, Bệnh viện và chính quyền địa phương đều khẳng định không hay biết sự việc trên.

Hàng trăm xác thai nhi trong rác thải: Chính quyền địa phương nói không biết - ảnh 1 Có hay không xác thai nhi lẩn trong rác thải tập kết về thành phố Cà Mau?

Ngày 24/4, ông Nguyễn Văn Dũng, Quyền Giám đốc Sở Y tế Cà Mau nói: “Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau (Cà Mau) phát hiện hơn 300 xác thai nhi bỏ theo rác thải trong vòng 7 năm qua, rất bất ngờ. Tôi đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, kiểm tra”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Dũng, khi các thai nhi được xác nhận đã tử vong, bệnh viện sẽ bàn giao cho gia đình, hồ sơ có người nhà ký đàng hoàng. Với số liệu Nhà máy xử lý rác thành thành phố Cà Mau đưa ra, Sở đã rà soát nhưng khẳng định là các bệnh viện không có chuyện bỏ xác thai nhi theo rác thải. Còn với các phòng khám đã nghiêm cấm tuyệt đối.

Bác sĩ Võ Thành Lợi, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau nói: “Trường hợp thai lưu, khi sinh ra, làm thủ tục chuyển cho gia đình, người nhà ký hồ sơ nhận xác thai nhi về. Các trường hợp người nhà bỏ các bé lại, chúng tôi báo công an và liên hệ đơn vị từ thiện chôn cất đàng hoàng, không để xác thai nhi vào rác thải sinh hoạt”.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau cho biết, đang thành lập Tổ kiểm tra và sẽ có báo cáo đề xuất xử lý hơn 300 xác thai nhi chôn trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau. Ông Vũ cho biết thêm, chưa nhận được báo cáo của Nhà máy xử lý rác vụ việc nói trên mà chỉ nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng