Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn

TPO - Trái ngược với tình trạng chen lấn mua vé như những năm trước, trong ngày đầu mở bán vé Tết ở bến xe Miền Đông, TPHCM, lượng hành khách đến mua vé rất ít, thậm chí nhiều hãng xe còn không có khách đến mua.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 1 Sáng 6/1, bến xe Miền Đông, TPHCM mở bán vé xe Tết Nguyên đán 2018, cho hành khách đi lại trong những ngày cao điểm Tết từ ngày 9 đến 13/2/2018 (tức ngày 24 đến 28 tháng Chạp).

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 2 Thời gian bán vé từ 5h-19h các ngày 6/1-11/2 (từ ngày 20/11 đến 26 tháng Chạp), dự kiến mức phụ thu giá cước trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 từ 20% đến 60% tùy theo tuyến đường và thời điểm khách đi xe.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 3 Lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết, sản lượng hành khách thông qua bến trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 có thể tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước; lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 22 đến 28 tháng Chạp.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 4
Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 5
Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 6 Ghi nhận của phóng viên vào sáng đầu tiên mở bán vé Tết, có rất ít hành khách đến mua vé, không còn cảnh xếp hàng, chen chúc từ tờ mờ sáng như những năm trước, người dân mua vé cũng thoải mái hơn.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 7 Nguyên nhân một phần do lượng hành khách đi xe năm nay không cao, một phần do các hãng xe có thương hiệu lớn đã có kế hoạch bán vé riêng, bán vé trước khi bến xe mở bán.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 8 Tại quầy vé của hãng xe Hòa Liêm chạy tuyến bến xe Miền Đông – Krông Bông (Đắc Lắc), dù là ngày đầu mở bán vé Tết nhưng chỉ có vài chục người đến mua, chủ yếu hành khách mua vé cho các ngày từ 26-29 tháng Chạp.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 9  Đại diện hãng xe cho biết, theo quy định của cơ quan chức năng, dịp Tết năm nay không được phụ thu quá 60% nên nhà xe điều chỉnh giá vé theo mỗi chặng đường và thời gian chạy.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 10 Cụ thể, từ ngày 31/1- 4/2 (15-19 tháng Chạp) giá vé tăng 20%; từ ngày 5-8/2 (20-23 tháng Chạp) tăng 40% và từ 24-30 tháng Chạp, giá vé sẽ tăng tối đa 60% so với ngày thường.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 11 Để phục vụ hành khách trong dịp Tết, lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết, bến xe đã có kế hoạch điều chỉnh, tập trung, phục vụ các tuyến trọng điểm, không để ùn tắc, ứ đọng khách.

Hết cảnh xô đẩy mua vé xe Tết ở Sài Gòn - ảnh 12 Ngoài ra, bến xe còn tổng hợp số lượng xe do các đơn vị vận tải đăng ký, sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện vận chuyển hợp lý để nhanh chóng giải tỏa hành khách và phù hợp với giờ xe hoạt động.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá