Hoảng hồn phát hiện mìn 'đồ chơi' đặt trước cửa tiệm xe máy

TPO - Vào trưa 24/9, đại diện Công an tỉnh TT-Huế khẳng định, vật thể lạ nghi là mìn tự chế được phát hiện trước một cửa tiệm buôn bán xe gắn máy tại thành phố Huế, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, chỉ là đồ giả.

Vật thể giống mìn đặt trước cửa tiệm kinh doanh xe gắn máy khiến nhiều người hoang mang
Vật thể giống mìn đặt trước cửa tiệm kinh doanh xe gắn máy khiến nhiều người hoang mang

Trước đó, khoảng 7h sáng 24/9, khi đến mở cửa tiệm, vệ sinh để chuẩn bị bán hàng đầu ngày tại cửa hàng buôn bán xe máy Thuận Phát (số 134 Nguyễn Huệ, thành phố Huế), nhân viên thuộc cơ sở kinh doanh này hoảng hồn phát hiện một vật lạ nghi vấn là mìn tự chế, nên báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Thông tin cửa hàng bán xe gắn máy bị đặt mìn cũng lan nhanh, khiến nhiều nhiều người bất an. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng, quân đội, công an tỉnh TT-Huế đã có mặt phong tỏa hiện trường, truy xuất camera để điều tra sự việc. Khi tiếp cận vật thể lạ, qua quan sát bằng mắt thường, vật này bên ngoài được làm bằng một lon nước uống tăng lực, có gắn dây nổ, mới nhìn qua giống một quả mìn cỡ nhỏ…

Hoảng hồn phát hiện mìn 'đồ chơi' đặt trước cửa tiệm xe máy - ảnh 1 Công an khẳng định, vật thể giống mìn đặt trước cửa hàng bán xe gắn máy Thuận Phát là đồ giả

Đến 11h30 trưa nay, 24/9, từ kết quả kiểm tra, giám định của lực lượng chức năng, Công an tỉnh TT-Huế khẳng định, vật lạ nghi mìn tự chế đặt gần cửa hàng xe máy Thuận Phát chỉ là đồ giả.

Hiện, Công an tỉnh TT-Huế tổ chức rà soát, truy bắt đối tượng đặt vật thể mìn giả để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng