DMCA.com Protection Status

Học sinh bị nát bàn tay do làm pháo

TPO - Học theo cách hướng dẫn trên mạng internet, một học sinh ở Thanh Hóa đã dùng 50 bao diêm để chế thuốc pháo. Trong lúc nhồi thuốc, quả pháo phát nổ khiến học sinh này bị dập nát bàn tay phải và 2 bên đùi.

Học sinh bị nát bàn tay do làm pháo
Chiều nay 31/12, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: Bệnh viện vừa thực hiện ca phẫu thuật cho một bệnh nhi do tự ý chế tạo pháo khiến pháo nổ gây chấn thương nặng.
Cụ thể, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30/12, bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhi tên Phạm Xuân L. (SN 2006, trú tại xã Xuân Thịnh, Triệu Sơn, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay phải, tổn thương nặng phần mềm 2 bên đùi, bỏng vùng ngực và 2 bên mắt.
Học sinh bị nát bàn tay do làm pháo - ảnh 1 Học sinh bị thương khi nhồi pháo
Bác sĩ Lưu Đức Thọ - Trưởng khoa ngoại chấn thương Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá, cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn, tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh viện đã mổ tạo mỏm cụt bàn tay phải, phẫu thuật ghép da đùi phải. Vùng đùi trái do tổn thương quá rộng nên chỉ thu nhỏ tổn thương khuyết hổng chờ ghép da.
Theo gia đình bệnh nhân cho biết, do tò mò nên em L. đã lên mạng internet xem hướng dẫn cách làm pháo nổ, sau đó dùng 50 bao diêm làm thuốc pháo. Trong lúc đang nhồi pháo ở tư thế kẹp quả pháo trong đùi thì phát nổ dẫn đến bị thương nặng như vậy. Hiện nay, sau khi phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được các bác sĩ của bệnh viện điều trị, theo dõi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng