Học sinh Quảng Nam được nghỉ học ngày mai vì ngập lụt

TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam vừa có công văn về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai (10/12) để phòng tránh mưa lũ

Học sinh Quảng Nam được nghỉ học ngày mai vì ngập lụt

Tối 9/12 ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã ký công văn về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 10/12.

Nội dung công văn ghi rõ, đêm ngày 8/12 và ngày 9/12 trên địạ bàn tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi. Trong những ngày tới, tình hình mưa lũ có thể diễn biến hết sức phức tạp.

Để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày mai (10/12/2018) để phòng tránh mưa lũ.

Các ngày tiếp theo tùy theo tình hình thời tiết ở từng địa phương, giao cho Trưởng phòng GDĐT, HT các trường THPT, PTDTNT, Giám đốc TTGDTX tỉnh quyết định; đồng thời có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa lũ tan để đảm bảo chương trình năm học.

học sinh Quảng Nam nghỉ học tránh mưa lũ - ảnh 1 Mưa lớn, nước tấn công vào trường học ở Quảng Nam
học sinh Quảng Nam nghỉ học tránh mưa lũ - ảnh 2 Mưa lớn trên địa bàn Quảng Nam khiến nhiều nơi ngập nặng

Bản tin lúc 21h30 hôm nay của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho hay, mực nước sông Tam Kỳ đang lên nhanh. Mực nước lúc 19h cùng ngày là 1.71m, ở mức báo động

Đêm nay đến sáng mai mực nước trên sông Tam Kỳ tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh ở mức 2.20m ở mức báo động II.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to. Dự báo đêm nay đến sáng mai (10/12) tiếp tục có mưa to đến rất to xảy ra trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi các huyện Bắc Trà My, Tiên Phước, các xã phía Tây huyện Núi Thành; ngập úng tại vùng thấp trũng thấp, ngập úng cục bộ tại Thành phố Tam Kỳ, Thành phố Hội An và Thị xã Điện Bàn, Thị trấn Nam Phước, Thị trấn Hà Lam, Thị trấn Núi Thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá