Hội Bảo vệ động vật Việt Nam ra mắt tại Đà Nẵng

TPO - Hội Bảo vệ động vật Việt Nam vừa chính thức được thành lập tại Đà Nẵng theo quyết định 2799/QĐ –BNV của Bộ Nội vụ.

Hội Bảo vệ động vật Việt Nam ra mắt tại Đà Nẵng

Theo đó, Hội Bảo vệ động vật Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực Hội hoạt động. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Một trong những nhiệm vụ chính của Hội là ngăn chặn những hành vi bạo lực, ngược đãi đối với động vật; tham gia cùng cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm sáng tỏ các vụ việc, hành vi bạo lực, ngược đãi động vật. Ngoài ra, Hội cũng sẽ nghiên cứu, chủ trì, tư vấn các đề tài, dự án về bảo vệ động vật... 

Hội Bảo vệ động vật Việt Nam ra mắt tại Đà Nẵng - ảnh 1 Ban chấp hành Hội Bảo vệ động vật Việt Nam.

PGS.TS Lê Thị Thúy, Trưởng Ban vận động thành lập Hội nhìn nhận thực tế trong những năm qua, có nhiều sự kiện gây bức xúc dư luận liên quan đến quyền động vật, điển hình như: khai thác động vật quá mức (lấy mật gấu, ăn thịt chó, mèo), đâm chém động vật trong lễ hội để cúng tế và mua vui, chưa nhận thức đầy đủ về phúc lợi động vật...

“Hội Bảo vệ động vật Việt Nam ra đời sẽ vừa bảo vệ quyền động vật, vừa phối hợp sự hài hòa giữa quan điểm của các tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật trên thế giới với các phong tục tập quán truyền thống của các vùng miền trên cả nước ta. Vì vậy, việc thành lập Hội là cấp bách và là một xu thế tất yếu”, bà Thuý nói.

Hội cũng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ I(2018 -2013). Các đại biểu đã cùng thảo luận, báo cáo về hiện trạng quyền động vật ở Việt Nam và thế giới, nhận thức cộng đồng về quyền động vật. Đồng thời xác định nhiệm vụ và phương hướng hành động trong nhiệm kỳ. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Bảo vệ động vật Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ nhất với 25 thành viên, ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Phó ban Vận động thành lập Hội Bảo vệ động vật Việt Nam được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Ngoài ra, Đại hội thành lập Hội đồng cố vấn giúp Hội trong việc tham  mưu, đề xuất các vấn đề có liên quan đến hoạt động của Hội do TS. Lê Doãn Hợp làm Chủ tịch.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá