Hội thảo khoa học về thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Văn Thụ

TPO - Sáng nay (3/11), tại thành phố Lạng Sơn, Ban Tuyên giao Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Văn Thụ - nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn”.

Hội thảo khoa học về thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Văn Thụ

Tham dự và chủ trì hội thảo có  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương và đại diện các bộ, ban ngành trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành trong khu vực, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành Lạng Sơn, các nhà nghiên cứu, khoa học trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, trong suốt cuộc đời gần 20 năm hoạt động cách mạng, với sự nỗ lực, trách nhiệm của một cán bộ cấp cao của Đảng, đồng chí Hoàng Văn Thụ có nhiều đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển cơ sở Đảng, tuyên truyền và đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, công tác vận động quần chúng...

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ rất phong phú, gắn liền với phong trào của Đảng, của cách mạng với quê hương, đất nước.

Đã có 40 bài viết tham gia hội thảo và nhiều tham luận được trình bày đã khắc họa, chứng minh tài, đức của đồng chí Hoàng Văn Thụ, khẳng định đồng chí là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn.

110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ: Chuyện về tượng đài

Năm 1994, nhân kỷ niệm 85 năm ngày sinh Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng khuôn viên, tượng đài người con ưu tú của quê hương. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp vật lực, trí tuệ để làm nên một công trình lịch sử, văn hóa đặc sắc.

110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ: Quê hương đổi sắc thay da

Từ đỉnh núi Đầu Rồng lộng gió, phóng tầm mắt có thể thấy cánh đồng xanh ngắt bao quanh những nếp nhà sàn, nhà ngói đỏ tươi ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Sự trù phú, tươi đẹp đang hiện hữu trên quê hương nhà lãnh đạo tiền bối, người con ưu tú của quê hương xứ Lạng. 

110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ: Theo dấu chân Anh

Chớm tuổi thanh xuân, Hoàng Văn Thụ sang Nam Ninh, Long Châu thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) hoạt động cách mạng. Những năm tháng đầy sôi nổi này in đậm trong trái tim, tình cảm của nhân dân hai nước Việt- Trung. 

110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ: Thời tuổi trẻ sôi nổi

Sinh ra và lớn lên trong gia đình gia giáo, truyền thống yêu nước nồng nàn, Hoàng Văn Thụ sớm bộc lộ là con người bộc trực, thẳng thắn, sẵn sàng giúp đỡ người cùng khổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng