Hội thảo-Hội thao báo chí Tây Nguyên lần thứ 8

TPO - Số trường hợp nhà báo, phóng viên, cộng tác viên vi phạm đạo đức làm báo trong khi tác nghiệp, tuy chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong khu vực nhưng vẫn là mối quan tâm hàng đầu được hội thảo đưa ra các dẫn chứng và phân tích.

Hội thảo-Hội thao báo chí Tây Nguyên lần thứ 8

Trong 2 ngày 25-26/5/2018, Hội Nhà Báo 5 tỉnh huy động khoảng 150 nhà báo, phóng viên, Hội viên HNB thường trú trên địa bàn tham gia đợt giao lưu báo chí khu vực Tây Nguyên lần thứ VIII-năm 2018.

Đây là hoạt động phong trào mang tính nghề nghiệp, được tổ chức luân phiên hằng năm trên khu vực, năm nay do Hội Nhà Báo tỉnh Đắk Lắk đăng cai, diễn ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đoàn đã tham gia Hội thao với 4 môn thi bóng đá, kéo co, bóng bàn, cầu lông; Hội thảo với chủ đề “Vai trò của Hội Nhà Báo trong việc nâng cao chất lượng nghiệp vụ và đạo đức của người làm báo”.

Các tham luận trong Hội thảo đã nêu ra một số trường hợp nhà báo, phóng viên, cộng tác viên vi phạm các quy tắc ứng xử và đạo đức đến mức phải xử lý kỷ luật, thậm chí phải khởi tố. Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm kiểm soát, hạn chế tình trạng này, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho những người làm báo.

Nhiều ý kiến đề nghị mở rộng thành phần tham gia Hội thảo báo chí năm sau diễn ra tại Đắk Nông, để nhiều phóng viên trẻ cùng tham gia, được nghe những thông tin hữu ích cho nghề nghiệp. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng