Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Hơn 1.000 chiến sĩ đảm bảo an ninh quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

TPO - Dự kiến sẽ có khoảng 2 vạn người đổ về hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận vào thời điểm Giao thừa nên công an quận Hoàn Kiếm đã có những phương án đảo bảo trật tự cho đêm Giao thừa.

Công an quận khuyến cáo người dân gửi xe ở những địa điểm trông giữ xe công khai niêm yết mức phí và có công an ứng trực.
Công an quận khuyến cáo người dân gửi xe ở những địa điểm trông giữ xe công khai niêm yết mức phí và có công an ứng trực.
Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 19h, Công an quận Hoàn Kiếm ra quân xử lý các điểm trông xe trái quy định, đồng thời rà soát các thiết bị bay lạ trên địa bàn nhằm đảm bảo tuyệt đối cho nhân dân Hà Nội và các tỉnh đổ về Hoàn Kiếm.
Được biết, có hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an các phường, công an quận, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông đã tổ chức chốt trực, tuần tra kiểm soát quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân yên vui xem pháo hoa, đón Giao thừa Tết Canh Tý 2020.
 Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tăng cường phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn khi xảy ra tình huống đột xuất. Tại 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao và các chốt bảo vệ vòng ngoài, lực lượng cảnh sát hoá trang kết hợp với quân đội đã tiến hành trực nhiều ngày qua để đảm bảo an ninh trật tự.

Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo người dân khi tham gia sự kiện đón năm mới 2020 nên di chuyển bằng phương tiện công cộng; nếu gửi xe chọn những địa điểm trông giữ xe công khai niêm yết mức phí và có công an ứng trực.

Nếu người dân phát hiện các điểm trông giữ phương tiện vi phạm, đặc biệt thu phí quá quy định thông báo với lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm.

Trung tá Nguyễn Thành Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, để chấm dứt tình trạng thu quá giá khách trông giữ xe gây bức xúc trong dư luận, thời gian qua, Công an quận Hoàn Kiếm thường xuyên tổ chức kiểm tra và sẵn sàng tiếp nhận phản ánh của người dân để xử lý kịp thời.

Trong Tết Dương lịch xử lý 31 bãi trông giữ xe vi phạm, phạt 77,5 triệu đồng, trong đó có 2 trường hợp thu quá giá quy định bị bắt quả tang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng