Hơn 1.000 người dân ở huyện miền núi Nghệ An phải di dời khẩn cấp

TPO - Mưa lớn trong nhiều ngày khiến một số khu vực vùng núi huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) có nguy cơ sạt lở cao, để phòng tránh trong mùa mưa lũ, tỉnh này đã sơ tán 1.146 người dân đến nơi an toàn.

Hơn 1.000 người dân ở huyện miền núi Nghệ An phải di dời khẩn cấp

Thông tin từ ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), để phòng tránh nguy cơ sạt lở, địa phương đã sơ tán 1.146 người dân nằm trong vùng ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Theo đó, thời gian qua trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) có mưa lớn, gây sạt lở tại tuyến đường Chiều Lưu - Na Ngoi, đoạn qua bản Phú Quặc 1 của xã Na Ngoi. Nhiều khu vực dân cư cũng nằm trong vùng nguy hiểm khi đất, đá có thể sạt lở đổ ập xuống bất cứ lúc nào.

Hơn 1.000 người dân ở huyện miền núi Nghệ An phải di dời khẩn cấp - ảnh 1 Người dân được đưa về tại khu vực an toàn tránh nguy cơ sạt lở ở miền núi Nghệ An

Trước tình trạng nguy cơ sạt lở vùng núi cao, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện Kỳ Sơn đã trực tiếp xuống các xã Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu để triển khai sơ tán và di dời khẩn cấp các hộ gia đình để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.  Đến nay, công tác sơ tán nhân dân về khu lán trại tập trung gồm 225 hộ/1.146 khẩu. Những người dân thuộc diện di dời được sơ tán đến khu lán trại tập trung để đảm bảo an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng