Bình Định

Hơn 150 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

TPO - Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn cùng lúc tiếp nhận trên 150 công nhân vào cấp cứu với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay, một số người bị tụt huyết áp.

Các công cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn ngày 16/11 sau khi ăn trưa tại công ty.
Các công cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn ngày 16/11 sau khi ăn trưa tại công ty.
Sáng 17/11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết: Sau khi được điều trị, theo dõi, sức khỏe của hơn 150 công nhân đã ổn định, đều xuất viện.
Trước đó vào chiều 16/11, bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cùng lúc tiếp nhận hơn 150 trường hợp cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay, một số người bị tụt huyết áp… Những trường hợp này đều là công nhân của công ty CP Đầu tư An Phát (ở huyện Hoài Nhơn).
Theo ông Hùng, số công nhân trên nhập viện sau khi ăn trưa tại công ty với các món cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác. Các công nhân này không có tiêu chảy, đau bụng, chỉ có chóng mặt, ngứa, vài trường hợp buồn nôn nên có thể nhận định là họ bị dị ứng thực phẩm.
“Sau ăn trưa khoảng 1 tiếng, trên 150 công nhân phải nhập viện với biểu hiện dị ứng, mẩn ngứa, nóng mặt, một số ít tụt huyết áp, không có biểu hiện của ngộ độc tiêu hóa. Theo nhận định ban đầu, có thể do ăn cá ngừ gây ra dị ứng, bởi cá ngừ được khuyến cáo rất dễ gây dị ứng”, ông Hùng cho biết.
Bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận, Bệnh viện đã huy động 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia cấp cứu cho hơn 80 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả các bệnh nhân đều có triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa phải ở lại bệnh viện điều trị, theo dõi.
“Đến sáng 17/11, hầu hết các công nhân đều ổn định sức khỏe và đã xuất viện. Chúng tôi đang tập trung vào nghi vấn cá ngừ là nguyên nhân gây ra dị ứng hoặc quá trình chế biến thức ăn. Nhưng để biết chính xác nguyên nhân vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích”, ông Hùng cho biết.
Hiện cơ quan chức năng của Sở Y tế đang phân tích mẫu thức ăn để tìm nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng