Hơn 3.700 lao động thủy lợi Hà Nội 'có Tết'

TP - Sau khi báo chí phản ánh tình trạng hơn 3.700 lao động ngành thủy lợi ở Hà Nội bị chậm lương từ năm 2016 đến nay, Tổng Cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã có buổi họp với các sở ngành Hà Nội để tìm cách tháo gỡ.

Hơn 3.700 lao động thủy lợi Hà Nội 'có Tết'

Tại cuộc họp, Sở NN&PTNT Hà Nội thừa nhận có tình trạng chậm lương đối với người lao động tại 5 công ty thủy lợi trên địa bàn Thủ đô. Sở này cho rằng, các doanh nghiệp cần động viên, ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động, đặc biệt cần sớm quyết toán để thành phố cấp nguồn kinh phí chi trả lương cho người lao động đón Tết.

Tại buổi họp, nhiều ý kiến cho rằng, để tháo gỡ vướng mắc cho người lao động, cần làm rõ vấn đề kinh phí đặt hàng theo giá tối đa, quy định tại Thông tư số 280 của Bộ Tài chính cũng như việc xem xét ban hành định mức kinh tế, kỹ thuật.

Tổng cục Thủy lợi đề nghị Hà Nội và 5 Cty thủy lợi cần khắc phục khó khăn, động viên người lao động hoàn thành nhiệm vụ. Dịp Tết Nguyên đán, trước mắt cần tháo gỡ khó khăn, làm sao để cán bộ, người lao động “có Tết”, ít nhất phải có lương, thưởng Tết, tùy theo điều kiện cụ thể từng đơn vị.

Trước đó, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Cty Thủy lợi Sông Đáy cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán này, Cty sẽ cố gắng tạm ứng lương tháng 2, và có thể cả lương tháng 3, để hơn 900 lao động có tiền ăn Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá