Huế: Ngư dân phát hiện tàu 'ma' dạt vào vùng biển

TPO - Sáng 28/2, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh TT-Huế cho biết, ngư dân huyện Phú Vang vừa trình báo đến lực lượng Biên phòng về một tàu lạ, ghi chữ nước ngoài trên thân, không có người, vừa được phát hiện trôi dạt tự do tại vùng biển tỉnh này.

Đây là tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, trên thân ghi chữ Trung Quốc, bên trong không có người
Đây là tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, trên thân ghi chữ Trung Quốc, bên trong không có người

Trước đó, vào sáng 26/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang) nhận được tin báo của ngư dân Dương Văn Bò (sinh năm 1982, ngụ thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) về việc phát hiện một tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Ông Bò và các ngư dân đi trên tàu TTH 11001 TS (do ông Bò làm thuyền trưởng) đang đánh bắt lưới giã cào tại vùng biển có vị trí tọa độ (16045’N; 1070 36’E), cách cửa Thuận An khoảng 18-20 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc, thì phát hiện tàu vỏ sắt kể trên.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục theo dõi tình hình và thông báo cho lực lượng Cảnh sát biển vùng 2.

Đến 16 giờ chiều 26/2, tàu Cảnh sát biển CSB 4032 đã tiếp cận được con tàu trôi dạt. Đây là loại tàu vỏ sắt, dài khoảng 20 m, trên thân ghi chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02. Trên tàu có 3 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người.

Đến chiều 27/2, tàu CSB 4032 đã kéo tàu vỏ sắt trôi dạt kể trên về cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, TT-Huế) để bàn giao cho Bộ Đội Biên phòng tỉnh TT-Huế tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá