Sự kiện: COVID-19

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn

TPO - Đến khám tại Khoa Nhiệt đới (BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) với biểu hiện ho, hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princess được yêu cầu cách ly để chờ kết quả kiểm tra virus Corona nhưng người này lại bỏ về.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh ngày 11/2 cho biết, ông Nguyễn Thế Hoàng - hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho đoàn khách tàu Diamond Princess thăm Hạ Long ngày 28.1.2020, (tức mồng 4 Tết) đã trở lại phòng cách ly Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào 13h30’ cùng ngày để các y bác sỹ ở đây tiến hành cách ly, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh nhằm xét nghiệm nhanh trường hợp nghi ngờ virus Corona chủng mới.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn - ảnh 1 Sau khi được yêu cầu cách ly chờ kết quả kiểm tra virus corona, hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princes tự ý bỏ về.

Trước đó vào sáng ngày 10/2, hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng đã đến Khoa Nhiệt đới kiểm tra khi có biểu hiện ho. Sau khi tiến hành các thủ tục, các bác sỹ yêu cầu ông Hoàng phải cách ly trong khoa để chờ các kết quả kiểm tra virus Corona nhưng ông Hoàng lại đã bỏ về. Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát văn bản đến chính quyền địa phương và gia đình vận động ông Hoàng nghiêm túc chấp hành phòng chống dịch và sớm trở lại bệnh viện.

Cũng theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định.

Sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm virus Corona chủng mới, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long – nơi con tàu cập vào – đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn - ảnh 2 Khu vực cách ly bện viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Trong đó, 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly (Kết quả xét nghiệm ngày 8.2 cho thấy cả 2 đều âm tính với nCoV).

Hiện, tàu Diamond Princess cùng với toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn vẫn đang bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Theo số liệu mới nhất vào ngày 10/2 (sau hai tuần bị cách ly), số ca nhiễm virus Corona từ con tàu này đã tăng vọt lên 136 trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Theo thông tin Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh nhận được từ Sở Y tế Quảng Ninh vào lúc 17h53 ngày 11/2, trường hợp hướng dẫn viên bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, sau đó đã quay trở lại điều trị tại Bệnh viện đã được làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus Corona.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá