Huyện đang cứu trợ thiên tai, xe biển xanh lại “đi” quán nhậu

TPO - Ngày 1/12, theo phản ánh của bạn đọc, một xe biển số xanh thuộc cơ quan Nhà nước của tỉnh TT-Huế thay vì thực hiện công vụ lại "đi" vào quán nhậu trong giờ hành chính suốt chiều, gây phản cảm trong hoàn cảnh tỉnh này vừa trải qua hậu quả nặng nề của các trận lũ dồn dập, người dân đang rất sự sẻ chia, giúp đỡ...

Chiếc xe công mang biển xanh vào đỗ trước quán nhậu trong giờ hành chính vào chiều 29/11, khiến nhiều người bất bình.
Chiếc xe công mang biển xanh vào đỗ trước quán nhậu trong giờ hành chính vào chiều 29/11, khiến nhiều người bất bình.

Qua xác minh của phóng viên, sự việc xảy ra vào chiều 29/11, tại một quán nhậu nằm sau lưng Trường THCS Nguyễn Tri Phương, phường Xuân Phú, thành phố Huế. Xe công vào quán nhậu trong giờ hành chính mang BKS 75A-000.9… Từ hệ thống quản lý xe công tại TT-Huế cho thấy, đây là ô tô 7 chỗ thuộc đăng ký quản lý của Văn phòng HĐND-UBND một huyện nghèo vùng trũng tỉnh TT-Huế. Đây là địa bàn vừa xảy ra thiệt hại rất lớn do mưa lũ gây nên.

Làm việc với phóng viên, Chánh Văn phòng UBND huyện này thừa nhận, đây là xe công vụ do đơn vị quản lý, chuyên dùng chở lãnh đạo huyện đi công tác, họp hành. Ngày 29/11, xe ô tô con này được điều chở lãnh đạo huyện lên tỉnh dự họp một hội nghị trực tuyến toàn quốc. Ông Chánh Văn phòng UBND huyện này khẳng định, chiều 29/11, lãnh đạo huyện tham gia hội nghị trực tuyến, nên có thể lái xe đã chạy về quán nhậu để đợi. Vị này còn cho biết, sắp tới sẽ họp, chấn chỉnh việc tài xế sử dụng xe công phản cảm như phóng viên phản ánh.

Được biết, ngày 29/11, thời điểm chiếc xe biển xanh vào “công tác” trong giờ hành chính tại một quán nhậu ở thành phố Huế, thì tại huyện quản lý chiếc xe này, các hoạt động cứu trợ, giúp dân vùng lũ vẫn tiếp diễn, đặc biệt là có sự chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng thiên tai của đoàn công tác của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá