Kênh thoát nước mưa KCN ở Đà Nẵng đổi màu trắng đục bất thường

TPO - Chiều 20/3, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý tình trạng nước trắng đục bất thường chảy ra hệ thống thoát nước mưa KCN Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) mà người dân phản ánh trước đó.

Kênh thoát nước mưa KCN ở Đà Nẵng đổi màu trắng đục bất thường

Theo đó, Sở đã phối hợp với UBND quận Cẩm Lệ, BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư KCN Hòa Cầm tiến hành kiểm tra việc thoát nước tại KCN Hòa Cầm. Tại thời điểm kiểm tra, hệ thống thoát nước mưa của KCN này có nước màu trắng đục, không mùi chảy ra môi trường, lưu lượng chảy khoảng 3m3/h. Điểm xả nước thải sau hệ thống xử lý nước thải tập trung KCN nước thải trong, không có dấu hiệu bất thường.

Tuy nhiên, tại hố ga nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường hoạt động trong KCN có nước màu trắng đục tương tự nước ở hệ thống thoát nước mưa. Tại thời điểm kiểm tra không có nước chảy ra môi trường.

Phát hiện một công ty có mẫu nước tương tự - ảnh 1 Dòng nước trắng đục bất thường tại kênh thoát nước mưa KCN Hòa Cầm. 

Sở TN&MT cho biết, Công ty CP Đầu tư KCN Hòa Cầm đã chặn dòng nước tại hệ thống thoát nước mưa, lắp đặt máy bơm để bơm nước từ hệ thống này đưa về hệ thống xử ký nước thải tập trung của KCN để xử lý.

Ngoài ra, Sở TN&MT lấy 3 mẫu nước tại vị trí cuối xả nước mưa của KCN, hố gom nước mưa của công ty TNHH Quốc Cường và tại cống Xả Thì (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) để phân tích các thông số môi trường.

Trước đó, sáng cùng ngày, người dân phát hiện kênh thoát nước mưa KCN Hòa Cầm đổi màu trắng đục bất thường, bốc mùi hôi thối. Đáng lo ngại, kênh thoát nước dài hàng trăm mét này dẫn ra sông Cầu Đỏ. Người dân nghi ngờ nước trắng đục này là nước thải từ KCN Hòa Cầm đổ ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng