Thanh Hóa:

Kết luận vụ vợ hàng loạt lãnh đạo xã 'lạc' vào sổ hộ nghèo

TPO - Liên quan vụ việc cán bộ xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) ghép tên vợ, con mình vào danh sách hộ nghèo để hưởng lợi chính sách, UBND huyện Nga Sơn đã có kết luận, nội dung phản ánh trên là hoàn toàn đúng.

Theo kết luận thanh tra, tháng 11/2016, bà Nguyễn Thị Ngọc (cán bộ chính sách xã) nghỉ sinh, UBND xã Nga Thanh đã giao cho ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã phụ trách thay bà Ngọc.

Trong thời gian này, xã đang tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo. Lợi dụng công việc được giao, ông Mai Sỹ Thể đã tự chèn ghép tên vợ mình là bà Phạm Thị Tươi vào hộ bà Trịnh Thị Hóa; đồng thời ghép tên bà Vũ Thị Sen - vợ ông Vũ Ngọc Tiến (chủ tịch UBND xã) vào hộ bà Nguyễn Thị Mận và ghép tên bà Trần Thị Hồng - vợ ông Phạm Hùng Mạnh (phó chủ tịch xã) vào hộ bà Lưu Thị Hiền. Việc ghép tên những người nói trên là do ông Mai Sỹ Thể tự làm không ai chỉ đạo.

Đối với trường hợp của bà Mai Thị Loan vợ của ông Phạm Văn Hiếu (phó bí thư Đảng ủy xã) ghép vào hộ bà Nguyễn Thị Thanh là do ông Trần Văn Khiêm (xóm trưởng xóm 3) tự ghép trong quá trình điều tra, rà soát hộ nghèo của xóm khi có ý kiến đặt vấn đề của bà Mai Thị Loan. Việc làm này là giữa hai người tự thỏa thuận với nhau, ông Hiếu không hay biết.

Nguyên nhân dẫn đến việc trên là do thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, buông lỏng quản lý trong công tác điều tra, rà soát hộ nghèo của Đảng ủy, UBND xã Nga Thanh đã để cho các cá nhân lợi dụng làm sai quy định.

Về việc này, ông Mai Văn Hải, Bí thư Huyện ủy huyện Nga Sơn cho biết, sau khi có kết luận của thanh tra, Huyện ủy đang giao cho Ủy ban kiểm tra kiểm tra lại và căn cứ vào kết luận để có hình thức kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá