Khắc phục bệnh hành chính và lắng nghe dân

TP - Sáng 15/12 tại Hội nghị giao ban công tác dân vận khối MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2013 tổ chức tại Hà Nội, Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết đề nghị lãnh đạo các đoàn thể rà soát lại thủ tục hành chính, tăng chất lượng công tác cơ sở và lắng nghe dân.

> Khắc phục bệnh chạy theo thành tích
> Hà Nội họp HĐND: Nóng chuyện nhà, đất, cây xăng

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận công tác dân vận và chuyên đề “Khắc phục bệnh hành chính hoá trong tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết, nhờ giảm các thủ tục hành chính mà công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng khẳng định vai trò, ảnh hưởng trong cuộc sống.

Trong khâu tổ chức các sự kiện mang tầm vóc quốc gia, tổ chức Đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như giao lưu Thanh niên Việt – Trung với 3.000 đại biểu, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia Festival Thanh niên thế giới; Tổ chức Đoàn các cấp thu hút, tập hợp thanh niên bằng những phong trào hành động cụ thể, thiết thực...

“Trước đây, trong dư luận xã hội có không ít ý kiến lo lắng giới trẻ thờ ơ với chính trị, với tình hình của đất nước nhưng qua những nghĩa cử cao đẹp, lòng tri ân của giới trẻ tại sự kiện Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khẳng định thanh niên luôn xứng đáng với niềm tin sâu sắc của thế hệ đi trước”, anh Vinh nói.

Bà Hà Thị Khiết đánh giá cao các phong trào do Đoàn tổ chức. “Hoạt động của Đoàn ngày càng đổi mới, hướng về cơ sở. Cụ thể trong chương trình Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới thể hiện rất rõ nét. Đoàn với lực lượng trẻ nhưng thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn, có nhiều đề xuất sáng tạo”, bà Khiết nói.

Bà Hà Thị Khiết đề nghị các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, nâng cao hiệu quả công tác; bên cạnh việc thường xuyên tổ chức đối thoại và lắng nghe nhân dân, thanh niên, lãnh đạo đoàn thể cần chú ý nâng cao chất lượng đi công tác cơ sở, tránh lãng phí trong cơ quan, đơn vị mình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá