Google News

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người
TPO - Tối 23/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM ban hành quyết định Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố, chia ra làm các bộ tiêu chí cụ thể cho từng đơn vị. Cụ thể đối với Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 với hoạt động của doanh nghiệp lữ hành đưa ra các tiêu chí như: doanh nghiệp đưa ra các biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của hành khách, kể cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tiêu chí về tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên tại doanh nghiệp và người lao động cũng được chú trọng.

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người ảnh 1TPHCM ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố. Ảnh Văn Minh

Đối với các cơ sở lưu trú trên địa bàn TPHCM thì ngoài các tiêu chí trên thì còn có các tiêu chí như bố trí phòng ở giãn cách cho khách lưu trú. Cụ thể bố trí 1 người/phòng cho khách lưu trú sẽ có số điểm tối đa là 10 điểm theo đánh giá bộ tiêu chí. Nếu bố trí 2 người/phòng thì chỉ đạt 5 điểm; quá 2 người và không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khác thì sẽ bị 0 điểm.

Đối với ngành du lịch, bộ tiêu chí trên được chia thành các 3 nhóm, nhóm thứ nhất được áp dụng tại các cơ sở lưu trú du lịch; nhóm thứ hai, áp dụng cho hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành; và nhóm thứ 3 được áp dụng cho các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố.

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người ảnh 2Phố đi bộ Nguyễn Huệ hút khách đến tham quan trong những ngày trước khi có dịch COVID. Ảnh Văn Minh

Riêng các điểm tham quan du lịch, Bộ tiêu chí của nhóm này đề cao công tác khử khuẩn cho hành khách đến khử khuẩn đồ vật, bề mặt tại điểm tham quan. Đặc biệt là công tác kiểm tra thân nhiệt du khách đến tham quan.

Ngoài ra, tại các điểm này cũng được đánh giá về việc có bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly hành khách khi cần thiết, và có trang bị một số đồ bảo hộ cá nhân dự phòng cho nhân viên.

Cũng trong tối 23/4, TPHCM cũng đã ban hành các bộ tiêu chí cho nhiều lĩnh vực khác như: Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; Bộ tiêu chí đánh giá tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại; Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông; Bộ tiêu chí đánh giá an toàn hoạt động giao thông vận tải.

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người ảnh 3

TPHCM đã có bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm COVID-19 cho bệnh viện, phòng khám

Chiều 23/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã ký quyết định ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người ảnh 4

TPHCM xây dựng 8 bộ tiêu chí cho các lĩnh vực, phục hồi kinh tế

TPHCM xây dựng 8 bộ tiêu chí gồm Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm tại doanh nghiệp, các Bộ chỉ số an toàn trong trường học, văn hoá thể thao, giao thông vận tải, du lịch, công thương, vệ sinh thực phẩm, các khu vực công cộng để kiểm soát tình hình dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế trong điều kiện mới.

Khách sạn, nhà nghỉ ở TPHCM bố trí mỗi phòng chỉ ở một người ảnh 5

TPHCM xây dựng bộ tiêu chí chống dịch COVID-19 cho nhiều lĩnh vực

Sở Y tế TPHCM sẽ xây dựng bộ tiêu chí đặc thù cho từng lĩnh vực như giáo dục, du lịch, công thương, giao thông...để chủ động ứng phó dịch bệnh. Từ đó xây dựng quy tắc ứng xử mới, tương ứng với những chuẩn mực mới để luôn chủ động trong việc kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.