Khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc

TPO - Sáng nay, 29/12, Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc

Dự lễ khai trương có đại diện Bộ Nội vụ; các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các cơ quan thông tấn, báo chí... 

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì phát biểu: Trung tâm Hành chính công tỉnh được thành lập trên cơ sở cơ cấu lại Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, với chức năng làm đầu mối tập trung, hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ các sở, ban, ngành và các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tổ chức khảo sát ý kiến của khách hàng đối với các dịch vụ hành chính đã cung cấp; tiếp nhận và phối hợp giải đáp các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến chất lượng giải quyết dịch vụ hành chính công của các sở, ngành, từng bước liên kết tối đa các giao dịch hành chính từ các huyện, thành, thị và xã, phường, thị trấn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì  cho biết: Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều nỗ lực, cố gắng cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, góp phần đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước theo hướng hiện đại hóa, chuyên môn hóa; góp phần tích cực làm thay đổi mối quan hệ giữa chính quyền với người dân, tổ chức; qua đó chính quyền gần dân hơn, từng bước cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh còn có bất cập, hạn chế trong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin; trong bố trí công chức làm việc tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông; trong rà soát công bố thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế này; trong thu phí, lệ phí...

Một trong giải pháp mang tính đột phá nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập nêu trên là tổ chức giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính tập trung, thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh, huyện. Thành công của nhiều tỉnh, thành phố khi tổ chức mô hình Trung tâm Hành chính công những năm vừa qua là bài học quý giá đối với tỉnh Vĩnh Phúc. Tổ chức tốt hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh, huyện thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh phát triển bền vững.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá