Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang

TPO - Ngày 4/2, cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới với xã Hòn Thơm (Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được đưa vào vận hành. Tuyến cáp treo dài 7,899,99m này được tổ chức Guinness trao chứng nhận kỷ lục là tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

Sáng nay, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với tập đoàn Sun -Group tổ chức lễ khánh thành tuyến cáp treo 3 dây vượt biển nối từ thị trấn An Thới qua các đảo: Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm đem đến cho du lịch Phú Quốc một sản phẩm mới lạ, quy mô.

Toàn bộ hệ thống cáp treo có hai nhà ga, 6 trụ cáp. Trong đó, trụ lớn nhất có chiều cao 174m, với thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận tốc tối đa đạt 8,5 m/s. Với công trình này, du khách chỉ mất 15 phút di chuyển đến Hòn Thơm.

Tuyến cáp treo này được đánh giá hiện đại và an toàn nhất thế giới hiện nay. Tuyến cáp vận hành êm ái không bị rung lắc và không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường. Khi thời tiết xấu, hệ thống tự ngưng hoạt động và thông báo cho hành khách biết.
Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang - ảnh 1 Hành khách xếp hàng chờ trải nghiệm.
Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang - ảnh 2 Tuyến cáp treo 3 dây hiện đại và an toàn nhất thế giới.
Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang - ảnh 3
Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang - ảnh 4 Cảnh đẹp từ độ cao 174m nhìn xuống đảo Ngọc.
Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang - ảnh 5 Tuyến cáp treo Hòn Thơm được Guinness trao chứng nhận kỷ lục.
Khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Kiên Giang - ảnh 6 Nhân dịp này, tập đoàn Sun Group đã trao tặng 1 tỉ đồng và một tuần nghỉ dưỡng miễn phí tại JW Marriott Phú Quốc cho đội tuyển 23 Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Du lịch Phú Quốc những năm qua đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc, đặc biệt là những sản phẩm du lịch mới mẽ, hấp dẫn. Công trình cáp treo khai trương sẽ là một cú hích lớn thu hút khách du lịch đến đảo Ngọc, đa dạng hoá dịch vụ vui chơi giải trí để từ đó tăng thời lượng lưu trú của khách trên đảo.

Ông Đặng Minh Trường – Phó Chủ tịch - Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Phú Quốc vốn được coi là hòn đảo Ngọc của du lịch Việt Nam. Trong năm 2017, Phú Quốc đã có sắp xỉ 3 triệu lượt khách. Do đó, chúng tôi lựa chọn đầu tư vào đây để mang đến cho Phú Quốc khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới nhằm tăng chất lượng, số lượng và cả chi tiêu của khách du lịch khi đến với đảo”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá