DMCA.com Protection Status

Khẩn trương ứng phó với bão PHANFONE giật cấp 12 tiến vào biển Đông

TPO - Sáng 24/12, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có công điện yêu cầu các địa phương từ Quảng Ninh đến Cà Mau, các bộ ngành khẩn trương ứng phó với bão PHANFONE giật cấp 12 sắp đi vào biển Đông.

Dự báo đường đi của bão PHANFONE
Dự báo đường đi của bão PHANFONE

Sáng 24/12, Ban chỉ Trung ương về Phòng chống Thiên tai cho biết, hiện bão PHANFONE ở trên vùng biển phía Đông Philippines.  Hồi 7 giờ ngày 24/12, bão ở vào khoảng 10,8 độ Vĩ Bắc; 127,8 độ Kinh Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.

Dự báo, trong 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và đi vào biển Đông. 

Trong 48-72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và đến 7h ngày 27/12,bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 430km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 13. 

 Trước tình trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các địa phương kịp thời thống báo cho cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh.

 Các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình, số lượng tàu thuyền hoạt động trên biển và chủ động liên lạc thường xuyên với thuyền trưởng, chủ các phương tiện. 

Ban chỉ đạo Trung ương cũng đề nghị Bộ Ngoại giao chủ động có công hàm gửi các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện cho tầu thuyền của ngư dân vào tránh trú bão để đảm bảo an toàn. 

Với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành, theo chức năng niệm vụ được giao triển khai các phương án ứng phó với bão, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Bão PHANFONE sầm sập tiến vào Biển Đông

Bão PHANFONE đang ở vùng biển phía Đông Nam miền trung Philippines, giật cấp 11. Dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh lên rồi đi vào Biển Đông vào khoảng 26/12.

10 giải pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã thống nhất 10 giải pháp cấp bách và lâu dài để kiểm soát, cải thiện môi trường trong thời gian tới.

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc bộ

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.  Từ đêm qua, 18/12, bộ phận không khí lạnh này đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng