DMCA.com Protection Status

Khánh Hoà: Liên lạc được 45 du khách, người dân mắc kẹt trên núi Tà Giang

TPO - Lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà đã liên lạc được với 36 du khách và 9 người dân địa phương bị mắc kẹt trên núi Tà Giang do mưa lũ.

Khánh Hoà: Liên lạc được 45 du khách, người dân mắc kẹt trên núi Tà Giang

Sáng 1/12, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, cho biết: Đến sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng của huyện đã liên lạc được với đoàn 45 du khách và người dân leo núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn) bị mắc kẹt do mưa lũ.

“Hiện đoàn du khách và người dân này đang trên đường xuống núi. Đến 8h30 sáng nay, đoàn du khách và người dân này đã xuống đến khu vực Đá Bàn Nhỏ, cách trung tâm xã Thành Sơn khoảng 4km. Dự kiến đến trưa nay toàn bộ số người mắc kẹt sẽ về đến xã Thành Sơn. Lực lượng cứu hộ của huyện vẫn đang tiếp tục tiếp cận để đưa đoàn này xuống núi an toàn”, ông Nhuận cho hay.

Khánh Hoà: Liên lạc được 45 du khách, người dân mắc kẹt trên núi Tà Giang - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn tìm phương án đưa du khách bị mắc kẹt xuống núi. Ảnh Báo Khánh Hoà

Trước đó, sáng 28/11, có 2 đoàn khách gồm 36 người mua tour từ TP Hồ Chí Minh lên huyện Khánh Sơn để leo núi, đi cùng có 9 người dân địa phương dẫn đường. Các đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) rồi tiếp tục bắt xe về Nha Trang. Nhưng đến hết ngày 30/11, nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi vì bị mắc kẹt trên núi. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Khánh Sơn đã lập tức đến Thành Sơn để chỉ đạo công tác cứu hộ đoàn khách này. Tuy nhiên, trên đường đi, lực lượng tìm kiếm gặp phải con suối chảy xiết nên phải quay về.

Khánh Hoà: Liên lạc được 45 du khách, người dân mắc kẹt trên núi Tà Giang - ảnh 2 Khu vực trại bò trên núi Tà Giang nơi đoàn du khách tham gia tour leo núi. Ảnh CTV

Khu vực núi Tà Giang cách thị trấn Tô Hạp, trung tâm huyện miền núi Khánh Sơn khoảng 50 km. Tà Giang có những khu vực như thảo nguyên, với vẻ đẹp hoang sơ rất lý tưởng để cắm trại, ngắm cảnh nên thời gian qua, nhiều du khách đã tìm đến đây để leo núi, khám phá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng