Sự kiện: COVID-19

Khẩu trang cháy hàng ở Cà Mau, nhà thuốc chỉ bán 'nhỏ giọt'

TPO - Lo ngại dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhiều người dân ở Cà Mau đổ xô đi mua khẩu trang y tế dẫn tới tình trạng cháy hàng.

Khảo sát tại một số nhà thuốc ở Cà Mau vào ngày 1/2, có khá đông khách tìm tới mua khẩu trang để phòng chống dịch viêm phổi cấp. Do lượng khách tăng đột biến nên nhiều nhà thuốc rơi vào tình trạng khan hàng, chỉ bán nhỏ giọt.

Nhà thuốc H.Đ trên đường Lý Thường Kiệt, phường 6 (thành phố Cà Mau) chỉ bán lẻ cho mỗi khách hàng 1 bọc khẩu trang (10 chiếc), giá không thay đổi là 10.000 đồng hoặc bán lẻ 1.000 đồng/chiếc.

Tương tự, nhà thuốc Tr. Nh trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5 (thành phố Cà Mau) bán các loại khẩu trang không tăng giá so với ngày thường nhưng hạn chế bán lẻ từng chiếc.

Nhân viên bán hàng tại đây cho rằng, nhu cầu nhiều nên không thể đủ hàng để bán. Do đó, họ phải hạn chế số lượng nhưng không tăng giá để "chờ nguồn cung và ai cũng được sử dụng khẩu trang phòng bệnh".

Khẩu trang cháy hàng ở Cà Mau, nhà thuốc chỉ bán 'nhỏ giọt'  - ảnh 1 Nhiều cửa hàng treo bảng bán khẩu trang với số lượng cố định.
Khẩu trang cháy hàng ở Cà Mau, nhà thuốc chỉ bán 'nhỏ giọt'  - ảnh 2 Nhu cầu tăng cao khi nguồn cung chưa đủ
Khẩu trang cháy hàng ở Cà Mau, nhà thuốc chỉ bán 'nhỏ giọt'  - ảnh 3 Nhiều người chọn mua khẩu trang

Tại Trung tâm thương mại Sense City Cà Mau, quầy bán khẩu trang ghi dòng chữ “Do nhu cầu tăng cao đột biến, để phục vụ số đông, mỗi khách hàng chỉ mua tối đa 1 hộp khẩu trang hoặc 5 gói khẩu trang/ngày”. Tại đây, giá khẩu trang 4 lớp, hiệu Select, một hộp 50 chiếc, giá bán 48.000 đồng.

Trong khi đó, bà Ng. H. Tr, ở phường 5 (thành phố Cà Mau) cho biết, bà vừa ra tiệm thuốc tây gần nhà mua một hộp khẩu trang thường ngày 45.000 đồng/10 chiếc thì nay tăng lên 180.000 đồng/10 chiếc nhưng "không có để mua.

Chị Mỹ Anh- chủ một công ty dược phẩm tại thành phố Cà Mau, cho biết, vừa bán hơn 100 triệu đồng các loại khẩu trang cho khách hàng vào ngày thứ 6, không tăng giá. Khoảng sáng thứ 2 (3/2) sẽ có giá mới nhưng hy vọng không tăng giá để "bà con phòng chống dịch".

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết, Thanh tra Sở phối hợp với Quản lý thị trường, Công an sẽ kiểm tra dấu hiệu tăng giá, găm hàng... để có giải pháp xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá