Khen thưởng 2 du khách nước ngoài lao vào nhà cháy cứu 2 em nhỏ

TPO - Sáng ngày 2/5, UBND quận Liên Chiểu ( Đà Nẵng ) đã biểu dương và trao bằng khen cho là anh Valeria ( 31 tuổi, quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (46 tuổi, quốc tịch Pháp) vì đã dũng cảm cứu 2 cháu nhỏ trong vụ hỏa hoạn vừa xảy ra trên địa bàn quận.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu biểu dương anh Jean Christophe đã dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn. Ảnh Nguyễn Thành
Lãnh đạo quận Liên Chiểu biểu dương anh Jean Christophe đã dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn. Ảnh Nguyễn Thành

Trước đó, khoảng 10h trưa 1/5, người dân phát hiện tại tầng 3 của ngôi nhà số 398 đường Kinh Dương Vương ( phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) xảy ra hỏa hoạn.

Ngôi nhà trên gồm 3 tầng với 12 phòng được thiết kế để kinh doanh nhà nghỉ do chị Nguyễn Thị Kim (1986) làm chủ. Tuy nhiên, nhà nghỉ đang tạm dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú.

Tại thời điểm xảy ra cháy, vợ chồng chị Kim đi ra ngoài để hai con nhỏ trong nhà và khóa cổng ngoài. Khi người dân phát hiện có khói tỏa ra nhiều từ tầng 3 đã hô hoán hàng xóm xung quanh tìm cách cứu chữa và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Khen thưởng 2 du khách nước ngoài lao vào nhà cháy cứu 2 em nhỏ - ảnh 1 Anh Jean Christophe kể lại sự việc. Ảnh NT

Lúc này, có hai người khách nước ngoài là anh Valeria và anh Jean Christophe đang lưu trú tại Homestay Lucky Bee phía đối diện đã nhanh chóng chạy lên tầng thượng của căn nhà số 400 leo qua. Anh Valeria đã dùng tay đập vỡ cửa kính để phá cửa thoát khói, tìm đường nước dập lửa, đồng thời cùng với người dân xung quanh đưa hai cháu nhỏ là con của chị Kim ra bên ngoài.

Nhận được tin báo cháy từ người dân, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã điều 2 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhanh chóng dập tắt đám cháy.  

Khen thưởng 2 du khách nước ngoài lao vào nhà cháy cứu 2 em nhỏ - ảnh 2 Anh Jean Christophe nhận bằng khen của UBND quận Liên Chiểu. Ảnh NT
Khen thưởng 2 du khách nước ngoài lao vào nhà cháy cứu 2 em nhỏ - ảnh 3 Anh Valeria bị thương trong quá trình cứu người. Ảnh: người dân cung cấp

Ông Võ Công Chánh, Bí thư quận ủy Liên Chiểu cho biết: hành động dũng cảm của hai du khách nước ngoài rất đáng được biểu dương và khen thưởng. Ngay trong ngày, Quận ủy đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng UBND phường Hòa Minh trực tiếp đến gặp 2 du khách này để thăm hỏi, động viên và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của họ. Đồng thời, chỉ đạo UBND quận khen thưởng đột xuất đối với 2 cá nhân này.

Anh Jean Christophe cho biết: Cứu người là việc nên làm. Khi thấy khói bốc cao, nghe tiếng hô hoán và kêu cứu, ông và bạn mình chỉ biết cứu người là trên hết. “Không chỉ chúng tôi, ai gặp trường hợp này cũng sẽ làm vậy” Jean Christophe chia sẽ.

Clip Nguyễn Thành

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá