Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

TPO - Ngày 21/3, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cùng số tiền 100 triệu đồng cho Ban chuyên án 218LP đã có thành tích triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển 300kg ma túy xuyên quốc gia.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhấn mạnh, đây là vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng. Tội phạm ma túy đã gây ra nhiều hệ lụy cho đời sống xã hội. Cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn được số ma túy này, nếu để lọt ra ngoài thì tác hại rất lớn cho xã hội, gây nguy hại cho bao gia đình.

Thay mặt lãnh đạo UBND TPHCM, ông Liêm biểu dương tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm tội phạm ma túy của ban chuyên án nói chung, cán bộ, chiến sỹ nói riêng.

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia - ảnh 1 Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM thay mặt lãnh đạo UBND TPHCM trao bằng khen cho các đơn vị tham gia phá án. Ảnh Đ.M

Trước đó, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04-Bộ Công an) đã chủ trì phối hợp với Bộ đội Biên Phòng và nhiều đơn vị công an ở các tỉnh thành như TPHCM, Đắk Nông, Tây Ninh, Bình Dương…đồng loạt đột kích nhiều địa điểm các đối tượng cất giấu ma túy.

Sáng 19/3, trinh sát phát hiện các đối tượng sử dụng xe tải BKS 51D-28297 lưu thông từ cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) về TPHCM. Đến khuya, các đối tượng này đến huyện Bù Đăng (Bình Phước). Tuy nhiên, cả nhóm không di chuyển theo lộ trình dự kiến mà bất ngờ quay trở về Đắk Nông thuê khách sạn nghỉ.

Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia - ảnh 2 Hơn 300kg ma túy thu giữ tại TPHCM. Ảnh Đ.M

Rạng sáng 20/3, các đối tượng tiếp tục đưa số ma túy về TPHCM. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, khi các đối tượng đang giao nhận hàng tại TPHCM thì các mũi trinh sát bất ngờ ập vào khống chế, bắt giữ 4 đối tượng trên.

Đồng thời, các tổ công tác cũng đồng loạt triển khai khám xét 5 địa điểm nằm ở trong các khu dân cư quận Bình Tân (TPHCM) và 2 địa điểm tại Đắk Nông.

Kết quả, Công an bắt giữ gần 20 đối tượng (trong đó có 16 đối tượng người Trung Quốc), thu giữ hơn 300kg ma túy đá (đóng trong 12 thùng). Ứơc tính số ma túy này có giá đến 46 tỷ đồng, nếu vận chuyển trót lọt qua biên giới sẽ bán với giá khoảng 100 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng