Khen thưởng học sinh trả 40 triệu đồng cho người mất

TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng (GD-ĐT) vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh khen thưởng nam sinh lớp 10 và hai người bạn vì có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Đại tá Phạm Quốc Việt – Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tuyên dương nam sinh lớp 10 và hai người bạn.
Đại tá Phạm Quốc Việt – Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tuyên dương nam sinh lớp 10 và hai người bạn.

Ngày 26/2, ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết: Sở GD-ĐT đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khen thưởng các em Võ Văn Bằng (16 tuổi, học sinh lớp 10A8 trường THPT Trần Văn Bảy;) Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi, đều ngụ tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) vì có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Trước đó, ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi 3 em. Ngày 25/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho em Võ Văn Bằng.

Hai em Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang (đi cùng với Bằng) phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bộ trưởng Giáo dục đề nghị Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng tìm hiểu, tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề, trở thành công dân có ích trong tương lai.
Ngoài ra, Bộ trưởng đề nghị Sở Giáo dục Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của em Đỗ Văn Bằng nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh toàn tỉnh.

Như đã thông tin, tối 19/2 (mùng 4 Tết), Bằng cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi) đi chơi.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy trong ví có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân nên mang đến nộp cho công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Tại trụ sở, cơ quan công an kiểm tra bên trong ví có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị cử cán bộ đến trạm xe buýt thông báo tìm và đã trả lại cho khổ chủ số tiền cùng giấy tờ nói trên.

Thầy Phan Văn Tiếng, hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảy cho biết: Hôm nay, công an tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Thạnh Trị và UBND Thị trấn Phú Lộc đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cả ba em. Còn nhà trường sẽ tuyên dương vào chiều cùng ngày trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá