Khen thưởng phù hợp cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

TPO - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, trong đó lưu ý việc đề xuất khen thưởng phù hợp đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết, đánh giá và khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; trong đó lưu ý việc đề xuất khen thưởng phù hợp đối với tập thể, cá nhân  đạt thành tích xuất sắc và đề xuất về việc tổ chức cuộc gặp mặt của Lãnh đạo Chính phủ với Đoàn và các vấn đề liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 16/12/2019.

Trước đó, tối 11/12, trong cuộc gặp mặt với 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải thích cho việc gặp mặt hai đội tuyển này trước. Theo đó, do đội tuyển bóng đá nam sẽ phải đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đã nữ sẽ phải trở về thăm gia đình sau thời gian thi đấu.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi tại kỳ Đại hội lần này, các vận động viên đã giành được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy chương bạc, đồng, đứng đứng thứ hai toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

“Việc quan trọng lớn lao này sẽ được tổng kết, đánh giá, khen thưởng, tặng huân chương từ Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Việc này sẽ được thực hiện sau khi các vận động viên về nước đầy đủ”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định: Mỗi tấm huy chương là mồ hôi nước mắt, khát vọng vì mà cờ sắc áo. Như Ánh Viên đạt 6 HCV nhưng vẫn khóc vì kết quả chưa đạt được như mong muốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng