Khỉ hoang đại náo vào tận nhà lấy tiền, điện thoại

TP - Đàn khỉ hoang xuất hiện tại ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng khoảng 2 năm nay gây xáo trộn cuộc sống người dân

Chị Samala và con gái Mỹ Tiên vẫn còn ám ảnh về chuyện bị khỉ hoang tấn công       Ảnh: Kim Hà
Chị Samala và con gái Mỹ Tiên vẫn còn ám ảnh về chuyện bị khỉ hoang tấn công Ảnh: Kim Hà
Tình trạng trên hiện đang xảy ra tại ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Theo người dân, đàn khỉ hoang xuất hiện tại địa phương khoảng 2 năm nay. Ban đầu chỉ có 3 con nhưng hiện tại chúng sinh sản thêm 2 con nữa.
Chị Trần Thị Ngọc Hương (42 tuổi, ngụ tại địa phương) kể: “Hai năm nay cuộc sống của dân ở đây bị xáo trộn khi có đàn khỉ xuất hiện. Vườn dừa 20 công của tôi bị phá sạch, dừa non không ăn được thì chúng hái bỏ, còn những buồng vừa tới bán thì chúng ăn hết nên 2 năm nay gia đình tôi không bán được trái dừa nào. Không những vậy, ruộng bắp sắp thu hoạch nếu canh chừng không kĩ để chúng tới trong vòng 10 phút là hết 10 hàng bắp”.

Không những phá hoại ngoài vườn, thỉnh thoảng đàn khỉ còn vào tận nhà dân để lục lọi đồ đạc. “Nhà ai có chuối chín mà chúng ngửi thấy là cả đàn kéo vào tận nhà không chỉ lấy thức ăn mà còn lục tung đồ đạc, quần áo phơi trên sào cũng bị chúng xé nát, gà đang ấp trứng thì chúng bắt gà mẹ còn trứng thì ném vỡ hết. Không những vậy, có hôm chúng vào tận giường ngủ của tôi lấy cả tiền và điện thoại di động tháo pin, sim ra rồi vứt ngoài gốc cây” - chị Hương nói.

Khỉ hoang đại náo vào tận nhà lấy tiền, điện thoại - ảnh 1 Ðàn khỉ hoang xuất hiện trong vườn người dân 

Còn chị Sơn Thị Samala (35 tuổi, ngụ tại địa phương) bức xúc: “Tuy phá phách nhưng trước đây đàn khỉ không hề cắn người. Chỉ khoảng 2 tháng nay mới xảy ra tình trạng này. Ba tuần trước, tôi kêu con gái đi mời đầy tháng em trai nó. Lúc đó, trên tay con bé có cầm bịch đựng chuối, khi đi ngang miễu thì bất ngờ bị một con khỉ đực tấn công từ sau lưng rồi cắn vào bắp chân. Vết cắn rất sâu, ra máu rất nhiều, gia đình tôi phải đưa cháu đi khâu 4 mũi”.

Ông Cao Ngọc Trung - Đội phó Đội kiểm lâm cơ động, Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ tiến hành bắt đàn khỉ đưa về khu bảo tồn khỉ ở huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng). Dự kiến trong tuần tới, Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng sẽ họp với ngành chức năng huyện Mỹ Xuyên bàn giải pháp xử lý đàn khỉ này.

Khỉ hoang đại náo vào tận nhà lấy tiền, điện thoại - ảnh 2

Cậu bé sống với bầy khỉ hoang dã như anh em một nhà

Bé trai 18 tháng tuổi ở Ấn Độ khiến bố mẹ ngạc nhiên khi cậu kết bạn thân thiết với bầy khỉ hoang dã.

Khỉ hoang đại náo vào tận nhà lấy tiền, điện thoại - ảnh 3

Tìm thấy bé gái sống trong rừng với bầy khỉ hoang dã

Cảnh sát ở miền bắc Ấn Độ đang rà soát danh sách trẻ em mất tích trong nước với hy vọng xác định được danh tính bé gái vừa được tìm thấy sống chung với khỉ trong rừng.

Khỉ hoang đại náo vào tận nhà lấy tiền, điện thoại - ảnh 4

Linh mục chết thảm vì bị khỉ hoang ném gạch trúng đầu

Một linh mục ở Ấn Độ đã qua đời sau khi bị một đàn khỉ ném gạch trúng đầu trong lúc ông đang quét dọn ở cổng nhà.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá