Không ảnh hưởng bão, TP. HCM vẫn cấm thuyền ra khơi

TPO - Dù không ảnh hưởng bởi cơn bão số 12, lãnh đạo TPHCM tiếp tục cấm tàu thuyền ra khơi đề phòng thiệt hại về người và tài sản do hoàn lưu sau bão.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM kiểm tra tình hình chống bão tại huyện Cần Giờ
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM kiểm tra tình hình chống bão tại huyện Cần Giờ
Sáng 4/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM đã đến huyện Cần Giờ để kiểm tra công tác phòng chống bão và thăm hỏi người dân phải di dời cũng như những chủ tàu thuyền neo đậu tránh bão.
Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, ông Liêm chỉ đạo các lực lượng tại địa phương phải tiếp tục theo sát tình hình cơn bão. Đồng thời, chăm sóc cho người dân phải di dời tránh bão, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh… 
Không ảnh hưởng bão, TP. HCM vẫn cấm thuyền ra khơi - ảnh 1 Ông Liêm thăm hỏi người dân neo đậu tàu thuyền tại thị trấn Cần Thạnh
Dù không bị ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão, ông Liêm vẫn chỉ đạo các lực lượng tiếp tục cấm tàu thuyền ra khơi trong thời gian này để đề phòng hoàn lưu sau bão có thể gây thiệt hại về người và tài sản.
Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình cơn bão số 12. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm lệnh cấm tàu thuyền ra khơi. 
Không ảnh hưởng bão, TP. HCM vẫn cấm thuyền ra khơi - ảnh 2 Tàu thuyền neo đậu tránh bão tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ tiếp tục bị cấm ra khơi
“Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao cơn bão số này để đề xuất UBND TPHCM gỡ bỏ lệnh cấm tàu thuyền ra khơi khi tình hình bão, hoàng lưu của bão không gây ảnh hưởng đến tình hình người dân ra khơi”, ông Dũng nói.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng