Không công bố cụ thể danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, cơ quan chức năng chỉ công bố số lượng chứ không công bố cụ thể danh tính nạn nhân vì đây là vấn đề nhân đạo.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (ảnh: VnEconomy)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (ảnh: VnEconomy)

Liên quan vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh, sáng 8/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, các cơ quan liên quan của Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan của Anh bàn và thống nhất kế hoạch đưa 39 nạn nhân về nước.

“Đã xác định tất cả 39 nạn nhân đều là người Việt Nam. Đây là sự kiện rất đau buồn” – ông Bùi Thanh Sơn nói và cho biết đây là vấn đề nhân đạo nên cơ quan chức năng chỉ công bố số lượng chứ không công bố cụ thể danh tính nạn nhân.

Trả lời về phương tiện, kinh phí, ngày đưa 39 nạn nhân trở về, Thứ trưởng Ngoại giao cho biết, hiện nay những việc này đang được cơ quan chức năng bàn với phía Anh và sẽ công bố trong thời gian tới.

Trước đó, vào tối 7/11, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đăng thông cáo báo chí về vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó cho biết: Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc", thông cáo cho biết./.

VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng